เลือกตั้งซ่อม”หลักสี่”เดือด “มาดามหลี” ร้องกกต. เชือด “อรรถวิชช์”จงใจใส่ร้าย

52

“มาดามหลี”ร้อง กกต.เชือด”อรรถวิชช์” ผิด กม.เลือกตั้ง จงใจใส่ร้าย ปมถูกกล่าวหาขายสิทธิแลกเงิน แบบไร้หลักฐาน จ่อฟ้องอาญา เอาผิดถึงขั้นยุบพรรค

วันที่13 ม.ค.2565 เวลา 10.30 น.นางสรัลรัศมิ์ เจนจาคะ หรือ “มาดามหลี” ผู้สมัคร ส.ส.เขตหลักสี่-จตุจักร เบอร์ 7 จากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) มอบหมายให้ นายสิระ ขาวนุ่น ผู้ช่วย เดินทางมาร้องเรียนต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จากการให้สัมภาษณ์ของ นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เลขาธิการพรรคกล้า ผู้สมัคร ส.ส.จากพรรคกล้า ให้สัมภาษณ์ในรายการเจาะลึกทั่วไทย ทางช่อง 9 ว่า พรรคพลังประชารัฐ น่าจะส่งคนที่มีคุณภาพมากกว่านี้มาลงสมัครนั้น เข้าข่ายการหาเสียงด้วยลักษณะโจมตี ใส่ร้าย ป้ายสี ที่ถือกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง กรณีหาเสียงเลือกตั้ง ว่าด้วยการหลอกลวงใส่ร้ายด้วยความเท็จ หรือจูงใจให้เข้าใจผิดในคะแนนนิยมของผู้สมัคร หรือพรรคการเมือง ตามมาตรา 73 (5) พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญ ว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรหรือไม่“มาดามหลี” กล่าวอีกว่า การลงเล่นการเมืองของตนในครั้งนี้ ตั้งใจเพื่อดูแลประชาชนชาวหลักสี่-จตุจักร ต่อจากที่ นายสิระ เจนจาคะ ดำเนินการมาเท่านั้น ไม่คิดจะเป็นศัตรูหรือใส่ร้าย ป้ายสีใคร ประชาชนและสื่อมวลชน เห็นการสัมภาษณ์ของดิฉันมาโดยตลอด ว่า ดิฉันไม่เคยพูดพาดพิงผู้สมัครจากพรรคการเมืองอื่นเลยแม้แต่ครั้งเดียว ในฐานะสุภาพสตรี ดิฉันขอให้การแข่งขันครั้งนี้แข่งกันด้วยความเป็นสุภาพบุรุษอย่างมีเกียรติและศักดิ์ศรี ขอให้เป็นการเสนอนโยบายพรรคของตัวเองเพื่อให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสินใจ โดยไม่จ้องที่จะโจมตีให้ร้ายกัน

“ดิฉันยังได้รับเสียงร้องเรียนจากชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในชุมชนริมคลอง ที่ถูกนายอรรถวิชช์พาดพิงว่ามีการซื้อเสียง โดยไม่มีหลักฐาน ซึ่งชาวบ้านในพื้นที่เห็นว่าถูกนายอรรถวิชช์ ดูถูกและกล่าวหาว่า พวกเขาขายสิทธิขายเสียงของตัวเอง จนมีการแสดงความคิดเห็นในโลกโซเชียลมากมายว่า อยากเป็นคนหลักสี่ได้เงินหัวละตั้ง 3,000 บาท ข้อความเหล่านี้ถือว่าเป็นการดูถูกความคิดของชาวหลักสี่-จตุจักร อย่างมาก” นางสรัลรัศมิ์ กล่าว และว่า กำลังให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบว่าเข้าข่ายความผิดทางอาญาด้วยหรือไม่ โดยจะดำเนินคดีเอาผิดนายอรรถวิชช์ที่ สน.ทุ่งสองห้อง และหากมีความผิดจริงนายอรรถวิชช์ ถือเป็นกรรมการบริหารพรรคกล้า ซึ่งอาจมีผลถึงขั้นยุบพรรคด้วย