ผู้กำกับระแงะลุยเอง ค้นบ้านผู้ต้องสงสัยกราดยิงใส่สภ.ระแงะ ตำรวจดับ 2 นาย

1533

ผู้กำกับระแงะ นำกำลัง 40 นาย บุกจู่โจมค้นบ้านผู้ต้องสงสัย 3 จุด ควานหาตัวคนร้ายยิงถล่มโรงพัก พบปิดตายมาหลายวันแล้ว รอผลพิสูจน์ปลอกกระสุน ลายนิ้วมือแฝง ดีเอ็นเอ จ่อออกหมายจับ…

วันที่ 1 เม.ย. 60 พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ ผกก.สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวน 40 นาย บุกจู่โจมตรวจค้นเป้าหมาย 3 จุด ซึ่งเป็นเขตรอยต่อของอ.ระแงะ ในพื้นที่บ้านบาโงดุดุง หมู่ 6 ต.จวบ อ.เจาะไอร้อง บ้านกูเบ หมู่ 5 ต.บางปอ อ.เมือง จ.นราธิวาส และบ้านบาโงแยะ หมู่ 5 ต.ตันหยงลิมอ อ.ระแงะ ซึ่งเป็นบ้านของเครือญาติและเครือข่ายของสมาชิกแนวร่วมกลุ่มผู้ไม่หวังดี ที่ต้องสงสัยร่วมก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงถล่มใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ระแงะ เสียชีวิต 1 นาย ได้รับบาดเจ็บ 5 นาย ขณะยืนรับนโยบายหน้าเสาธงจาก พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ ผกก.สภ.ระแงะ เหตุเกิดในช่วงเช้าของวันที่ 30 มี.ค. ที่ผ่านมา

สำหรับการตรวจค้นเป้าหมายทั้ง 3 จุด โดยชาวบ้านที่อาศัยอยู่ละแวกใกล้เคียงแจ้งว่า บ้านเป้าหมายถูกปิดตายมาหลายวันโดยทราบว่าได้เดินทางไปทำงานต่างพื้นที่ ซึ่งเป้าหมายทั้ง 3 จุด มีเพียงเด็กและผู้หญิงเท่านั้นที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้าน โดยเจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นเป้าหมายที่น่าสงสัยมากที่สุด อย่างไรก็ตามหากผลการตรวจพิสูจน์ของปลอกกระสุนปืน รวมไปถึงคราบลายนิ้วมือแฝงและดีเอ็นเอ ที่เก็บรวบรวมหลักฐานจากจุดเกิดเหตุ และภายในรถยนต์กระบะที่คนร้ายปล้นมาใช้ก่อเหตุ ที่คนร้ายนำไปจอดซุกไว้ในป่าสวนยางพารา บ้านลูโบะดีแย ม.6 ต.ตันหยงลิมอ อ.ระแงะ ที่เจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดเอาไว้ได้ ไปตรงกับบุคคลใดจะทำการรวบรวมหลักฐาน เพื่อขออนุมัติศาล จ.นราธิวาส เพื่อออกหมายจับต่อไป

ส่วนกรณีที่ พ.ต.ท.ไพรัตน์ เกียรติเจริญศีล สารวัตรสืบสวน สภ.ระแงะ ได้บุกควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้ จำนวน 2 คน ที่บ้านพักในพื้นที่บ้านกูเบ หมู่ 5 และบ้านทำนบ หมู่ 8 ต.บางปอ เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 30 มี.ค. ล่าสุดพบว่า บุคคลทั้ง 2 ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ยืนรับนโยบายหน้าเสาธงแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงได้จัดทำประวัติไว้ และได้ปล่อยตัวกลับบ้านไป