ปะทะเดือด สายบุรี ผกร.ดับ2ราย เผยประวัติ ร่วมแก๊งค์ฆ่ายกครัว3ศพที่สงขลา

74

จนท.ปิดล้อม 2 ผกร. พื้นที่ อ.สายบุรี จ.ปัตตานี นำผู้นำศาสนาเจรจาให้มอบตัว แต่ถูกฝั่งตรงข้ามกลับสาดกระสุนเข้าใส่ ทำให้จนท.บาดเจ็บ ต้องใช้กำลังตอบโต้ก่อนเสียชีวิตทั้ง2ราย

วันที่ 20 ม.ค.2565 เจ้าหน้าที่ได้บังคับใช้กฎหมายติดตามจับกุมคนร้ายในพื้นที่ ต.ละหาร อ.สายบุรี จ.ปัตตานี ที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านั้น โดยได้ปฏิบัติตามมาตรการจากเบาไปหาหนัก เพื่อต้องการให้คนร้ายยอมมอบตัว หลีกเลี่ยงความสูญเสียไม่ใช่ความรุนแรงแต่คนร้ายที่เลือกใช้ความรุนแรงด้วยการยิงใส่เจ้าหน้าที่และผู้นำศาสนาขณะทำการเจรจาให้ยอมมอบตัว การปะทะจึงเกิดขึ้น ทำให้คนร้ายเสียชีวิต 2 คน เบื้องต้น ทราบชื่อ คือ นายมารวาน มีทอ ผู้ก่อการร้าย (ผกร.) ระดับปฏิบัติการ มี หมายจับ ป.วิ อาญา 3 หมาย ส่วนอีก 1 ราย ยังไม่ทราบชื่อ รอการพิสูจน์ทราบ ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย

สำหรับ นายมารวาน มีทอ มีส่วนเชื่อมโยงเกี่ยวคดีฆ่าเผาโหด 3 ศพ ครอบครัว “กิติประภานันท์” เมื่อวันที่ 24 เม.ย. 64 โดยคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามไล่กราดยิงใส่รถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้าวีโก้ แบบตอนเดียวสีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ผต 1917 สงขลา บรรทุกสินค้าประเภทโฟมและพลาสติก ทำให้เกิดเพลิงไหม้ทั้งคัน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย เหตุเกิดบริเวณร่องน้ำเกาะกลางถนนหมายเลข 42 พื้นที่ บ.ละหาร ม.5 ต.ละหาร อ.สายบุรี จ.ปัตตานี