บึ้ม 2 จุด หน้าสถานีรถไฟยะลา ไม่มีผู้บาดเจ็บ คาดคนร้ายตั้งใจสร้างสถานการณ์

54

เกิดเหตุระเบิด 2 จุดหน้าสถานีรถไฟยะลา เมื่อคืนที่ผ่านมา ทำให้เกิดความเสียหายเล็กน้อยหลายจุด แต่ไม่มีผู้บาดเจ็บ คาดคนร้ายต้องการสร้างสถานการณ์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อ เวลา 22.10 น. วันที่ 21 ม.ค. 2565 ศูนย์วิทยุ สภ.เมืองยะลา รับแจ้งเกิดเหตุเสียงดัง คล้ายระเบิด ที่บริเวณหน้าสถานีรถไฟ ยะลา ภายในเขตเทศบาลนครยะลา จำนวน 2 ครั้ง หลังรับแจ้ง นายภิรมย์ นิลทยา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา พร้อมด้วย พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา, พ.ต.อ.ตรัยฤกษ์ ปัญญาไตรรัตน์ ผกก.สภ.เมืองยะลา, พ.ต.ท.ธัญ ศิริขันธ์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองยะลา, เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด ศรศึก-ศรชัย ตำรวจภูธรจังหวัดยะลา และเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 10 ทหาร ฝ่ายปกครอง รุดเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ ด้านหน้าสถานีรถไฟยะลา ถนนรถไฟ ในเขตเทศบาลนครยะลา เจ้าหน้าที่พบร่องรอยความเสียหายของแรงระเบิด จุดแรก ที่บริเวณทางขึ้นฝั่งด้านซ้ายของสถานีรถไฟยะลา ที่ ต้นหมาก เป็นหลุมขนาดเล็ก ไม่พบร่องรอยของสะเก็ดระเบิด มีเพียงเศษขวดกระป๋องสเปรย์ ส่วนจุดที่สอง ในเวลาไล่เลี่ยกัน ที่บริเวณหน้าเสาธง ใกล้ทางลงฝั่งทางด้านขวา พบหลุมระเบิดขนาดเล็ก พร้อมเศษขวดกระป๋องสเปรย์ ไม่พบสะเก็ดระเบิดแต่อย่างใด

ทั้งนี้ ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ มีเพียงฝ้าเพดานด้านหน้าของสถานีรถไฟยะลา ได้รับความเสียหายเล็กน้อย ทางเจ้าหน้าที่ได้เก็บรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุทั้งหมด พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิด จากการตรวจสอบในเบื้องต้น พบเป็นระเบิดแสวงเครื่องบรรจุในกระป๋องสเปรย์ น้ำหนักประมาณ 400 – 500 กรัม จุดชนวนด้วยระบบการตั้งเวลา ไม่มีสะเก็ดระเบิด หวังป่วนพื้นที่ ด้วยแรงอัดทำให้เสียงดัง ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ คาดคนร้ายต้องการสร้างสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง