สะท้อนภาพ!! บริหารบ้านเมือง ผิดพลาด “เพชร กรุณพล” ขอเข้าสภา ด่า “ประยุทธ์”

37

“เพชร กรุณพล” ปราศรัย อนาคตของชาติถูกขังเพียงเพราะออกมาเรียกร้องเสรีภาพ เด็กไม่ได้ไปเรียนเหตุรัฐบาลบริหารโควิดผิดพลาด ประชาชนหมดตัวมองไม่เห็นอนาคต ลั่นดาราคนนี้พร้อมเข้าไปด่า “ประยุทธ์” ในสภา ถึงเวลาพุ่งชนต้นตอปัญหาอย่างดุดัน

พรรค ก้าวไกลจัดเต็ม! “พิธา” นำทีม ส.ส.ขึ้นเวทีปราศรัยหนุน “เพชร กรุณพล” เข้าสภา เจ้าตัวลั่นพร้อมพุ่งชนต้นตอปัญหา สร้างความเปลี่ยนแปลง จตุจักร-หลักสี่  โดยเมื่อเวลา 18.00 น.วานนี้(22 ม.ค.)  ที่ลานกีฬาชุมชนเสนานิคม 2 เขตจตุจักร พรรคก้าวไกลจัดปราศรัยใหญ่สำหรับการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขตจตุจักร-หลักสี่ โดย พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล, ชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล นำทีม ส.ส.ของพรรค อาทิ พิจารณ์ เชาวพัฒนวงศ์, อมรัตน์ โชคปมิตต์กุล, ณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ, ณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ พร้อมด้วย อภิวัฒน์ ด่านศรีชาญชัย ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.เขตจตุจักร ขึ้นเวทีปราศรัย ร่วมรณรงค์หาเสียงให้กับ เพชร กรุณพล เทียนสุวรรณ ผู้สมัคร ส.ส.พรรคก้าวไกล เบอร์ 6 ท่ามกลางประชาชนที่มาร่วมฟังการปราศรัยอย่างเนืองแน่น

“เพชร กรุณพล” หรือ นายกรุณพล เทียนสุวรรณ ผู้สมัคร ส.ส.พรรคก้าวไกล เบอร์ 6 ขึนเวทีปราศรัยว่า การเกิดขึ้นของพรรคอนาคตใหม่ ซึ่งเป็นพรรคการเมืองของประชาชน ไม่มีนายทุนคนใดผูกขาด เป็นที่รวมของคนหลากหลายสาขาอาชีพ และด้วยผลงานการแก้ปัญหาตามระบอบรัฐสภา ก็เหมือนเป็นแสงสว่างปลายอุโมงค์ให้กับตนเองและประชาชนทุกคน แต่วันหนึ่งแม้พรรคถูกยุบ แต่เมล็ดพันธุ์ที่หว่านลงไปได้งอกมาเป็นพรรคก้าวไกล ซึ่งเมื่อตนทราบข่าวนี้ สิ่งหนึ่งที่ทำได้คือเดินไปสมัครที่พรรค เพราะมันเป็นความอัดอั้นใจ ซึ่งเชื่อว่าหลายคนก็อึดอัดใจกับสิ่งที่เป็นอยู่ในประเทศนี้ เราเห็นคนลำบากมามากไปแล้ว เราเห็นอนาคตของชาติถูกขังอยู่ในเรือนจำเพียงเพราะออกมาเรียกร้องอนาคตของเขา เพียงเพราะเขาออกมาเรียกร้องเสรีภาพในการพูด

วันนี้ ประชาชนที่เจอได้บอกให้ช่วยส่งเสียงหน่อยว่า ก่อนนี้เขาเคยมีบ้าน มีรถ มีเงินเก็บ วันนี้ขายรถไปแล้ว เงินเก็บไม่มีสักบาท มองไม่เห็นอนาคต ไม่รู้ลูกจะอยู่อย่างไร ซึ่งวันนี้ ตนเป็นคนตัวเล็ก ๆ แต่ก็อยากจะมีสิทธิ์ที่ทำให้พี่น้องประชาชนมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีกว่านี้ หลายคนที่อยู่ตรงนี้เคยคิดว่าเราจะอยู่กันไปอย่างไร ทุกวันนี้เราลำบากมาก แล้วยิ่งลูกหลานของเรา วันข้างหน้าเขาจะอยู่อย่างไร มีเด็กคนหนึ่งมาบอกให้สู้ ๆ สู้ให้ชนะ หนูอยากกลับไปเรียน ถามว่าเพียงพอหรือยังกับการที่ลูกหลานเราต้องอยู่บ้าน ไม่ได้ไปโรงเรียน ไม่มีเพื่อน เพียงพอหรือยังกับการบริหารที่ผิดพลาด ไม่มีวัคซีนเพียงพอ ประชาชนไม่ได้ใช้ชีวิตปกติ เศรษฐกิจไม่เปิด สิ่งที่รัฐบาลบอกเราคือว่าเราเป็นประเทศยากจน ไม่มีเงินแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ว่าจะวิกฤตโรคระบาด วิกฤตเศรษฐกิจ แต่เรากลับได้เห็นว่ากระทรวงกลาโหมและคณะรัฐมนตรี ที่นำโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อนุมัติงบซื้อเครื่องบินรบ เขาให้เราไม่ได้ แต่เขาเอาไปใช้กับการซื้ออาวุธได้

“ผมคิดว่า ประเทศเรามีงบประมาณเพียงพอที่จะทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ประชาชนดีขึ้น พรรคก้าวไกลและผมเห็นตรงกันว่า เราต้องการให้ประชาชนมีเสรีภาพ ทุกคนต้องเท่าเทียมกัน การสาธารณสุข การศึกษา สวัสดิการถ้วนหน้าต้องเกิดขึ้น พรรคก้าวไกลจึงส่งผมมาเป็นผู้สมัคร ส.ส. หลายคนอาจจะมองว่าผมเป็นดารา แต่อยากย้ำว่า ดาราเป็นเพียงอาชีพที่ใช้ทำมาหากิน แต่ดาราคนนี้เรียนจบเศรษฐศาสตร์ ดาราคนนี้เคยทำธุรกิจ และดาราคนนี้พร้อมเข้าไปด่า พล.อ ประยุทธ์ในสภา ถึงเวลาแล้วที่เราจะไม่ประนีประนอม ไม่พูดจาดี ๆ กับคนที่ไม่มีเหตุผล ถึงเวลาแล้วกับการพุ่งชนต้นตอปัญหาอย่างดุดัน เราไม่ก้าวร้าว เราจะก้มโค้งให้ประชาชนแต่จะยืนตรงต่อหน้าเผด็จการ พรรคก้าวไกลมี ส.ส.ที่เป็นแรงงาน อาจารย์ วิศวกร และวันนี้พรรคก้าวไกลกำลังจะมี ส.ส.ที่เป็นดารา แต่สิ่งนั้นจะเกิดขึ้นได้ก็ด้วยเสียงของพี่น้องประชาชนในวันที่ 30 มกราคมนี้ ที่จะบอกว่าเราจะไม่ทน เราต้องการความเปลี่ยนแปลง” กรุณพล กล่าว.