“บิ๊กเจี๊ยบ” ผบ.ทบ.ซีเรียส!! พลทหาร”ถูกซ้อมตาย อีกแล้ว

449

 

สั่ง มทบ.45 ตั้งกรรมการสอบสวน “พลทหาร”ถูกลงโทษ จนเสียชีวิต และเกาะติดผลสอบอย่างใกล้ชิด /โฆษกทบ.ยันลงโทษสูงสุด ทั้งกฎหมายบ้านเมือง และกฎหมายของวินัยทหารขั้นรุนแรง หากพบว่า กำลังพลคนใด ทำผิด ขอมั่นใจในความยุติธรรม
จาก กรณี “พลทหารยุทธกินันท์ บุญเนียม” สังกัด มทบ.45 ได้เสียชีวิตหลังจากมารักษาตัวที่โรงพยาบาล โดยก่อนนั้น พลทหารยุทธกินันท์ ได้ถูกลงโทษให้จำขังในเรือนจำ มทบ.45. ซึ่งทางญาติติดใจสาเหตุการเสียชีวิตนั้น

พันเอกวินธัย สุวารี โฆษก ทบ.กล่าวว่า จากกรณีนี้ หน่วย มทบ.45 ต้องดำเนินการการตามนโยบาย ผบ.ทบ.ต่อการดำเนินการเกี่ยวกับงานด้านกำลังพลโดยเคร่งครัด

เริ่มจากการตั้งคณะกรรมการสอบสวนในข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น

” ซึ่งขอให้มั่นใจ ถ้าผลสรุปพบว่ามีกำลังพลคนใด ได้กระทำความผิด จะถูกดำเนินการไปตามขั้นตอนของกฎหมาย ทั้งกฎหมายบ้านเมือง และกฎหมายของวินัยทหารขั้นรุนแรงสูงสุดอย่างแน่นอน”

ทั้งนี้ ยืนยันทุกขั้นตอนต้องดำเนินการอย่างเป็นธรรมและตรงไปตรงมา ซึ่ง พลเอกเฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ.จะติดตามเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด อย่างเช่นทุกกรณีที่ผ่านมา ซึ่งล่าสุดทางหน่วยอยู่ระหว่างดำเนินการ

ในเบื้องต้นหน่วย ได้เข้าไปดูแลญาติแล้วอย่างใกล้ชิด เพื่อสร้างความมั่นใจว่าทุกฝ่ายจะต้องได้รับความเป็นธรรมภายใต้สภาพข้อเท็จจริงที่ควรเป็น