โจร เจาะร้านโอทอป บขส.หาดใหญ่รอบ 3 มีภาพชัดจะรอดหรือไม่

77

 

เวลา 09.00 น. วันที่ 3 เม.ย. พ.ต.ต.สมเกียรติ คำสุวรรณ สารวัตรสอบสวนสภ.หาดใหญ่ รับแจ้งเหตุคนร้ายเจาะผนังร้านโอทอปภายในสถานีขนส่งหาดใหญ่ ได้เงินสดและสินค้าไปหลายรายการ จึงลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่วิทยาการ

พบภาพวงจรปิดจากกล้องที่ติดตั้งไว้ สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์และใบหน้าคนร้ายได้อย่างชัดเจน โดยคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 30 ปี สวมหน้ากากอนามัย ก่อเหตุงัดแงะร้านโอทอปภายในสถานีขนส่งผู้โดยสารอำเภอหาดใหญ่แห่งที่ 1 อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อช่วงตี 1 คืนวันที่ 3 เม.ย. เข้าไปรื้อค้นทรัพย์สินได้เงินสดซึ่งเป็นเหรียญที่อยู่ในเคาน์เตอร์ประมาณ 1,000 บาท บุหรี่และของฝากอีกจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่วิทยาการได้เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อหาเบาะแสของคนร้าย พร้อมเก็บลายนิ้วมือแฝงซึ่งคนร้ายได้ทิ้งไฟแช็กเอาไว้

ทั้งนี้ จากภาพที่เห็น คนร้ายงัดแงะเข้าไปทางห้องละหมาด ซึ่งอยู่ติดกับร้านโอทอป โดยงัดบานกระจกและใช้ของแข็งเจาะฝาผนังของร้านซึ่งกั้นด้วยแผ่นยิปซั่มเป็นรูขนาดใหญ่ แล้วลอดตัวเข้าไปรื้อค้นบริเวณเคาน์เตอร์ที่เก็บเงิน แล้วงัดลิ้นชักเก็บเงิน หยิบเงินที่มีเฉพาะเหรียญใส่กระเป๋าสะพายข้างที่เตรียมมา และยังหันไปหยิบบุหรี่ที่ตั้งอยู่ด้านหลังเคาน์เตอร์ ใช้เวลาก่อเหตุประมาณกว่าครึ่งชั่วโมง แล้วหลบหนีออกทางเดิมที่เข้ามา

นายทศพล พิสุทธิพิทยากุล เจ้าของร้านได้เล่าให้ฟังว่า ร้านนี้เคยโดนงัดแงะมาแล้ว 3 ครั้ง แต่ละครั้งได้ทรัพย์สินไปจำนวนหนึ่ง ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ในระหว่างตรวจสอบว่า เป็นคนร้ายคนเดียวกันหรือไม่ ขณะที่นายยงยุทธ รักษาภิกษุ ผู้อำนวยการสถานีขนส่งผู้โดยสารอำเภอหาดใหญ่แห่งที่ 1 เผยว่า คนร้ายลงมือในช่วงตี 1 ซึ่งเป็นช่วงรอยต่อที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยผลัดเปลี่ยนเวรยามพอดี และร้านโอทอปแห่งนี้ถูกงัดแงะเป็นครั้งที่ 3 แล้ว จากพฤติกรรมคนร้ายน่าจะทำงานอยู่แถวสถานีขนส่ง เพราะทราบความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี.

 

Cr.thairath.