ฝนตกหนักเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนรถยนต์หลุดโค้งบนยอดเขาพับผ้า บาดเจ็บ 3 ราย

292

วันนี้ (3 เม.ย.) ร.ต.อ.มานพ สุวรรณมณี ร้อยเวร สภ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถตกข้างทางมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายรายที่เขาพับผ้า เขตรอยต่อจังหวัดพัทลุง-ตรัง หมู่ที่ 1 ต.บ้านนา อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง จึงเดินทางไปสอบสวนพร้อมกับหน่วยกู้ภัยศรีนครินทร์และหน่วยกู้ชีพ โรงพยาบาลศรีนครินทร์ ในที่เกิดเหตุห่างจากศาลาทวดเขาพับผ้า ซึ่งเป็นจุดแบ่งเขตระหว่างจังหวัดพัทลุง-ตรัง พบรถยนต์โตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ สีขาวคันใหม่เอี่ยม ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน พลิกหงายท้องอยู่ริมถนน และในที่เดียวกันพบรถยนต์โตโยต้าแค็บ สีบรอนเงิน หมายเลขทะเบียน บน.2335 ตรัง พลิกหงายท้องอยู่อีก 1 คัน ในที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 3 คน หน่วยกู้ภัยได้ช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลนาโยง อ.นาโยง จ.ตรัง

จากการสอบสวนทราบว่าขณะที่ฝนกำลังตกลงมาอย่างหนัก นายภาณุพงษ์ จรัลพงษ์ อายุ 31 ปี ชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช ขับรถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์วิ่งจากจังหวัดพัทลุง เพื่อเดินทางไปจังหวัดตรัง โดยมีน้องสาวนั่งคู่ทางด้านหน้าตรงที่นั่งผู้โดยสาร เมื่อถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งและฝนกำลังตกลงมาอย่างหนัก จึงได้แตะเบรกเพื่อชะลอความเร็ว แต่เนื่องจากเป็นทางโค้งและถนนลื่น ทำให้รถหมุนเสียหลักตกลงไปหงายท้องอยู่ริมถนน ทำให้น้องที่นั่งคู่มาด้วยกันได้รับบาดเจ็บ  และขณะที่กำลังคลานออกจากรถ น.ส.ศรีสุดา หนูสุข อายุ 24 ปี ขับรถยนต์กระบะโตโยต้าตอนครึ่งวิ่งผ่านมา เมื่อเห็นรถเกิดอุบัติเหตุตกข้างทาง จึงได้เบรกรถกะทันหันทำให้รถหมุนตกลงข้างทางอีกคัน และมีญาติพี่น้องที่นั่งมากับรถได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 คน

ขณะเดียวกันบนถนนเพชรเกษม พัทลุง หาดใหญ่ ท้องที่ ต.ทุ่งนารี อ.ป่าบอน ฝั่งขาล่อง ตรงบ้านป่าบากได้มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นอีกจุด โดยมีรถยนต์เก๋งสีดำเสียหลักชนต้นไม้ริมทาง ก่อนที่จะทำให้รถที่ขับตามหลังมาเบรกกะทันหันชนท้ายจนได้รับความเสียหาย รวม 8 คัน มีทั้งรถยนต์เก๋งกระบะ รถตู้โดยสาร รถพวงเทเลอร์ แต่โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ สาเหตุมาจากถนนลื่นเช่นกัน

 

Cr.mgr