มือบอน! ทุบกระจกกล้องตรวจจับความเร็วที่สงขลา ตร.คาดแค้นถูกใบสั่งส่งถึงบ้าน

98

 

วันนี้ 06 เม.ย.60 ตำรวจทางหลวงได้เข้าตรวจสอบกล้องตรวจจับความเร็ว ที่ติดตั้งไว้บริเวณริมถนนสายเอเชีย บนทางหลวงหมายเลข 43 ระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 14-15 ต.พิจิตร อ.นาหม่อม จ.สงขลา ฝั่งขาเข้าตัวเมืองหาดใหญ่

โดยพบว่าคนร้ายได้ใช้ไม้ตีเข้าที่กระจกพลาสติกของตู้กล้องตรวจจับความเร็วจนแตก และบริเวณจุดเกิดเหตุพบไม้มีความยาวประมาณ 1 เมตร ตกอยู่ และเศษชิ้นส่วนของกระจกพลาสติกที่แตกเสียหาย รวมทั้งร่องรอยของรถยนต์ที่มาจอดด้านหลังกล้องตรวจจับความเร็ว ซึ่งมีคราบน้ำมันเครื่องอยู่บนถนน ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นรถของผู้ที่ก่อเหตุที่ลงมือในช่วงเวลากลางคืน อย่างไรก็ตาม ยังโชคดีที่กล้องตรวจจับความเร็วไม่ได้รับความเสียหาย เนื่องจากในช่วงกลางคืนเจ้าหน้าที่จะเก็บกลับไป   

เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงเปิดเผยว่า ผู้ที่ลงมือก่อเหตุน่าจะโกรธแค้นที่เคยถูกกล้องตรวจจับความเร็วในจุดนี้ และมีใบสั่งส่งตรงไปถึงบ้าน และน่าจะโดนถูกจับความเร็วมาหลายครั้งจึงโมโห สำหรับกล้องตรวจจับความเร็วจุดนี้ เป็นของกองกำกับการ 7 กองบังคับการตำรวจทางหลวง แต่จะลิ้งค์ข้อมูลตรงไปยังตำรวจทางหลวงส่วนกลาง ในการออกใบสั่งส่งไปยังเจ้าของรถที่ทำผิดกฎหมายขับรถเร็วเกิน 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และต้องไปชำระที่ธนาคารเท่านั้น ไม่เกี่ยวกับทางหลวงในพื้นที่ และกล้องตัวนี้เพิ่งนำมาติดตั้งเอาไว้ เมื่อวันที่ 21 มี.ค.ที่ผ่านมา

Cr. MGR