อนุทิน หย่าเมีย 50 ล้าน เปิดตัว “น้องจ๋า” สาวระนอง หวานใจคนใหม่

225

“อนุทิน ชาญวีรกูล ” เปิดตัว “น้องจ๋า” หวานใจคนพิเศษ สาวเมือง”ระนอง” อย่างเป็นทางการในงานพิธีถวายพระพรชัยมงคล พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวัน”ฉัตรมงคล” เผยคบหาดูใจกันมานาน2ปี

“เสี่ยหนู” อนุทิน ชาญวีระกูล รองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดตัว “น้องจ๋า” หรือ น.ส. สุภานัน นิราษิท หวานใจอย่างเป็นทางการ ด้วยการพาออกงานในพิธีถวายพระพรชัยมงคลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พ.ค. 2565 จัดขึ้นที่ทำเนียบรัฐบาล แม้ก่อนหน้านี้นายอนุทิน ได้พา “น้องจ๋า” ออกงานมาแล้วหลายครั้ง ทั้งงานในกระทรวงสาธารณสุขและงานของรัฐบาล แต่ครั้งนี้ถือเป็นกรณีพิเศษ เนื่องในเป็นงานพิธีถวายพระพรชัยพระเจ้าอยู่หัวสำหรับนายอนุทิน อายุ 55 ปีแล้ว ส่วน “น้องจ๋า” อายุ 36 ปี แต่ระยะห่างของอายุถึง 20 ปีไม่ใช่อุปสรรคของความรัก โดยทั้งคู่คบหาดูใจกันมาถึง 2 ปี ก่อนพาเข้าบ้านไปรู้จักครอบครัว

“น้องจ๋า” เรียนจบ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และเป็นชาวจ.ระนอง เปิดร้านกาแฟชื่อ “จ่าจ้า คอฟฟี่” ตั้งอยู่ถนนเพชรเกษม ต.บางริ้น อ.เมือง เขตเทศบาลเมืองระนอง เป็นอีกร้านที่บุคลากรในกระทรวงสาธารณสุขต่างต้องแวะเวียนไปจิบกาแฟพักผ่อน

มิน่า…ทำไม อนุทิน ถึงไป ระนองบ่อย และมีเป้าหมายชัดเจนในทางการเมืองว่า 1 ที่นั่งของ ระนอง พรรคภูมิใจไทย (ภท.) จะต้องรักษาไว้ให้ได้ และไม่น่าจะพลาดด้วย แม้พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) จะหาคนใหม่มาแทนวิรัช ร่มเย็น เพื่อทวงเก้าอี้คืน แต่มาเจอลูกนี้หนักหน่อยนะ

อนุทิน หย่าภรรยาคนที่สองนางศศิธร แจ้ง ป.ป.ช.จ่ายค่าทำขวัญ 50 ล้าน พร้อมเงินสดรายเดือนตลอดชีพ โดยเงินเงิน 50 ล้านบาท แบ่งจ่าย 5 งวด งวดละ 10 ล้านบาท จ่ายทุกวันที่ 1 พ.ค. ตั้งแต่ปี 2562-2566

จ่ายเงินจำนวน 3 แสนบาท โอนเข้าบัญชีของนางศศิธรทุกเดือน ภายในวันที่ 5 ของทกเดือน ตั้งแต่เดือน ก.พ. 2562 เป็นต้นไป และให้สิ้นสุดลงเมื่อคู่สัญญาฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดถึงแก่กรรมหรือคู่สัญญาฝ่ายที่สองสมรสใหม่ หรือมีคู่ครองใหม่โดยพฤติกรรม
ชำระเงินค่าเบี้ยประกันสุขภาพรายปีของนางศศิธร โดยให้สิ้นสุดลงเมื่อคู่สัญญาฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดถึงแก่กรรมหรือคู่สัญญาฝ่ายที่สองสมรสใหม่ หรือมีคู่ครองใหม่โดยพฤติกรรม
เงินจำนวน 5 ล้านบาท เพื่อช่วยปรับปรุงตกแต่งบ้านประชาชื่น โดยแบ่งจ่าย 3 งวด งวดแรก 2 ล้านบาทถ้วน ชำระ 1 ก.พ. 2562 งวดสอง 2 ล้านบาท ชำระ 1 มี.ค. 2562 และงวด 3 จำนวน 1 ล้านบาท ชำระ 1 เม.ย. 2562
ให้ห้องชุด บ้านไข่มุก คอนโดมิเนียม เนื้อที่ 242 ตารางเมตร ต.หนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์