สาวเชียงใหม่วูบที่ญี่ปุ่นกลับบ้านแล้ว ค่ารักษาสุดโหด 6 ล้าน สถานทูตจ่ายก่อน-ผ่อนทีหลัง

351
“น้องจุ๊บจิ๊บ” สาวสันป่าตอง เส้นเลือดหัวใจตีบกะทันหันระหว่างเที่ยวญี่ปุ่น กลับถึงบ้านเกิดแล้ว หลังแพทย์ญี่ปุ่นผ่าตัดช่วยชีวิต และรักษาตัวนานกว่า 2 เดือนจนฟื้น โดยสถานทูตไทยฯ ออกค่าใช้จ่ายในการรักษาให้ก่อนร่วม 5-6 ล้านบาท

รายงานข่าวแจ้งว่า นางสาววันวิสาข์ ใจจันทร์ หรือ จุ๊บจิ๊บ วัย 27 ปี ชาว อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ ที่เดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่น และเกิดป่วยกะทันหันด้วยโรคเส้นเลือดหัวใจตีบ ต้องเข้ารับการรักษาอย่างเร่งด่วนและรับการผ่าตัดช่วยชีวิตที่โรงพยาบาล Tokyo Medical and Dental University กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่วันที่ 20 ม.ค. ได้เดินทางมาถึงเชียงใหม่แล้วเมื่อค่ำวานนี้ (6 เม.ย.) ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบิน ทีจี 116

หลัง “น้องจุ๊บจิ๊บ” ต้องรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลญี่ปุ่นนานกว่า 2 เดือนจนอาการดีขึ้น และทางสถานทูตไทยได้ออกค่าใช้จ่ายในการรักษาที่สูงเกือบ 6 ล้านบาทให้ก่อน จึงเดินทางกลับประเทศไทยโดยเครื่องบินจากญี่ปุ่น และมีแพทย์ชาวญี่ปุ่น พร้อมกับมารดา “น้องจุ๊บจิ๊บ” เดินทางมาด้วย และมีแพทย์จากโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่เดินทางไปรับที่สนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อวางแผนการรักษา และนำตัวมารักษาต่อที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่

เมื่อ “น้องจุ๊บจิ๊บ” เดินทางมาถึงสนามบินเชียงใหม่ เพื่อนๆ และญาติพี่น้องที่ไปรอรับที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่ต่างนำดอกไม้ไปมอบให้กำลังใจแก่น้องจุ๊บจิ๊บ ซึ่งเมื่อเห็นหน้าญาติ “น้องจุ๊บจิ๊บ” ดีใจถึงกับร้องไห้ออกมา และตอบคำถามสั้นๆ ว่า “ดีใจที่ถึงบ้าน”

จากนั้นทางโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ได้นำรถฉุกเฉินมารับที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่เพื่อไปรักษาตัวต่อ ซึ่งน้องจุ๊บจิ๊บยังต้องนั่งรถเข็น แต่สามารถเดินขึ้นรถได้เอง โดยมีแพทย์ประคองขึ้นนั่งรถไปโรงพยาบาล

นายประสิทธิ์ ใจจันทร์ บิดาน้องจุ๊บจิ๊บบอกว่า หลังภรรยาที่ไปดูแลลูกถึงประเทศญี่ปุ่น โทรศัพท์มาแจ้งว่าน้องจุ๊บจิ๊บออกจากห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลในประเทศญี่ปุ่น และอาการดีขึ้นแล้ว ทำให้ตนดีใจมากจนโรคหัวใจกำเริบต้องนำตัวส่งโรงพยาบาล

ส่วนค่ารักษาพยาบาลยังไม่ได้มีการพูดคุยกันในครอบครัว แต่สูงเกือบ 6 ล้านบาท ซึ่งก็ต้องผ่อนชำระให้ทางรัฐบาลที่ออกค่าใช้จ่ายให้ก่อน และต้องมีการหารือกับครอบครัวอีกครั้ง

สาวสันป่าตองวูบที่ญี่ปุ่นกลับบ้านแล้ว สถานทูตไทยจ่ายค่ารักษาก่อนเกือบ 6 ล้าน
สาวสันป่าตองวูบที่ญี่ปุ่นกลับบ้านแล้ว สถานทูตไทยจ่ายค่ารักษาก่อนเกือบ 6 ล้าน
สาวสันป่าตองวูบที่ญี่ปุ่นกลับบ้านแล้ว สถานทูตไทยจ่ายค่ารักษาก่อนเกือบ 6 ล้าน

mgr.online