ชี้เหตุป่วนใต้ฝีมือแนวร่วมชุดใหม่ ตรวจสอบวงจรปิดตามจับคนร้าย

347

แม่ทัพ4″ ชี้ป่วนใต้เมื่อคืน ฝีมือ แนวร่วมชุดใหม่ วางระเบิดเสาไฟฟ้า เผา โรยตะปูเรือใบ 19อำเภอ 4 จังหวัด รวม52 ต้น ยีนไม่มี เข้าตีฐานทหาร

พลโท ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาค4 กล่าวถึงเหตุระเบิดหลายจุดใน 4 จังหวัดชายแดน เมื่อคืนวันที่ 6 เมษายนว่า เชื่อว่าเป็นกลุ่มแนวร่วมชุดใหม่ที่ออกปฏิบัติการ เพื่อสร้างความวุ่นวายและจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดทุกจุดพบว่า การก่อเหตุมีเตรียมการมาล่วงหน้าและลงมืออย่างรวดเร็ว จึงได้สั่งการให้รวบรวมหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ และรวบรวมสถานการณ์ด้านการข่าว เพื่อนำคนผิดมาลงโทษ

ทั้งนี้ เชื่อว่าจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นความพยายามก่อความวุ่นวายให้ประชาชนเดือดร้อน ซึ่งประชาชนมีความเบื่อหน่ายกับการกระทำของกลุ่มคนดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่า เจ้าหน้าที่พยายามดูแลความเรียบร้อยให้กับประชาชน พร้อมขอบคุณที่ช่วยเป็นหูเป็นตา ซึ่งเหตุล่าสุดก็เป็นผลจากความร่วมมือของประชาชน ทำให้เจ้าหน้าที่ควบคุมสถานการณ์ได้ค่อนข้างเร็ว

แม่ทัพภาค4 บอกด้วยว่า เหตุการณ์เมื่อคืนนี้ ไม่มีผู้เสียชีวิต ไม่ว่าจะเป็นประชาชนหรือเจ้าหน้าที่ แต่ข่าวที่ออกมา เป็นการสร้างความน่าเชื่อถือให้กับกลุ่มผู้ก่อความรุนแรง แต่ทว่าไม่มีฐานทหารถูกเข้าโจมตีตามที่มีข่าวออกมา

สำหรับความเสียหายที่เกิดขึ้น กลุ่มผู้ก่อเหตุได้วางระเบิดเสาไฟฟ้าใน 19 อำเภอของ 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ มีเสาไฟฟ้าเสียหายทั้งหมด 52 ต้น ส่วนที่เหลือเป็นการเผายางรถยนต์บนถนนสายหลักและสายรอง พร้อมโรยตะปูเรือใบ