ป่วนนราฯ วางระเบิดเสาไฟฟ้าหักโคนหลายพื้นที่ จนท.ลงตรวจสอบรวบรวมหลักฐาน

697

วันนี้  7 เม.ย.60 เจ้าหน้าที่ชุดกองวิทยาการพิสูจน์ ประจำตำรวจภูธรนราธิวาส กระจายกำลังเข้าตรวจสอบเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด ในพื้นที่ต่างๆ ของ จ.นราธิวาส โดยเหตุเกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงกลางดึกคืนที่ผ่านมา และเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังออกตรวจสอบเพื่อรวบรวมหลักฐานในช่วงเช้าวันนี้

โดยในพื้นที่ อ.บาเจาะ เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบในพื้นที่ ม.4 บ้านส้มป่อย ต.กาเยาะมาตี อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ริมถนนสายเอเชีย 42 เส้นทางปัตตานี-นราธิวาส โดยคนร้ายลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้าได้รับความเสียหาย 1 ต้น เป็นเหตุให้พื้นที่ดังกล่าวไม่มีไฟฟ้าใช้

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ชุดกองวิทยาการพิสูจน์หลักฐาน ยังได้เข้าตรวจสอบเหตุระเบิดเสาไฟฟ้าแรงสูงในพื้นที่รอยต่อ ม.3 ต.ลูโบ๊ะบือซา และ ม.4 ต.ลูโบ๊ะบายะ อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส ซึ่งได้รับความเสียหายจากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา

ส่วนในพื้นที่ อ.ตากใบ เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบระหว่างเส้นทางตากใบ-สุไหงโก-ลก ระหว่าง ต.พร่อน ถึง ต.โฆษิต ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่ว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมาได้ยินเสียงระเบิดเกิดขึ้น ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ได้เข้าตรวจสอบแล้วในเช้าวันนี้

และเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังอีกชุดเข้าตรวจสอบเหตุระเบิด ที่เกิดขึ้นในพื้นที่ อ.สุไหงโก-ลก ซึ่งเกิดขึ้น 2 จุด จุดแรกเกิดขึ้นบริเวณศาลาตรวจสภาพรถ ในพื้นที่ ต.ปาเสมัส และอีกจุดเกิดขึ้นบริเวณเสาไฟฟ้าใกล้ทางเข้าอีซูซุ ต.ปาเสมัส อีกทั้ง เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบบริเวณโรงเรียนแสงธรรมวิทยา ซึ่งมีการโรยตะปูเรือใบ และเผายางรถยนต์

 

อย่างไรก็ตาม ในการเข้าตรวจสอบครั้งนี้เจ้าหน้าที่ใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างมาก เนื่องจากเกรงว่าคนร้ายจะลอบวางระเบิดซ้ำเพื่อดักสังหารเจ้าหน้าที่