จนท.เร่งกู้ระบบสื่อสารและไฟฟ้าเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของชาวนราธิวาส

209

วันที่ 7 เม.ย.60  สำหรับความคืบหน้าเหตุคนร้ายวางแผนตระเวนลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้าในพื้นที่ 8 อำเภอของ จ.นราธิวาส ส่งผลทำให้เสาไฟฟ้าได้รับความเสียหาย รวม 25 ต้น ส่งผลทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน ยานพาหนะถูกตะปูเรือใบ รวมทั้งไม่มีกระแสไฟฟ้าใช้ และระบบสื่อสารล่มทั้งจังหวัด เหตุเกิดในช่วงเวลา 00.30 น. ของคืนวันที่ 7 เม.ย. 60 นั้น

ล่าสุดเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคแต่ละอำเภอ รวมทั้งเจ้าหน้าที่บริษัทมือถือและอินเตอร์เน็ต หลังจากที่เจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบจุดเกิดเหตุ และทำการเก็บกู้วัตถุระเบิดที่ไม่ทำงาน จากความผิดพลาดในการต่อวงจรจุดชนวนระเบิดของคนร้ายเป็นที่แล้วเสร็จ ต่างระดมเจ้าหน้าที่ของแต่ละฝ่ายทำการซ่อมแซมจุดที่ได้รับความเสียหาย เพื่อเป็นการแก้ไขเหตุเฉพาะหน้า เพื่อให้ประชาชนสามารถมีกระแสไฟฟ้าใช้ มีระบบอินเตอร์เน็ต และมีระบบการสื่อสารสามารถใช้การได้เป็นการชั่วคราวในบางพื้นที่ ยกเว้นส่วนที่ได้รับความเสียหายอย่างหนักก็ต้องเร่งแก้ไข และซ่อมแซมเพื่อให้ประชาชนสามารถใช้งานได้เป็นการชั่วคราว

 

แต่ถึงอย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ทั้ง 3 หน่วยงาน จะเร่งแก้ไขเพื่อให้ประชาชนสามารถใช้งานได้ตามปกติโดยเร็วที่สุด ในบางพื้นที่สามารถใช้งานได้แล้วคิดเป็นร้อยละ 70 ส่วนอีก 30 เปอร์เซ็นต์คาดว่าจะแล้วเสร็จในวันพรุ่งนี้ เนื่องจากติดขัดกับห่วงเวลาที่มืดค่ำ ซึ่งเสี่ยงต่อความปลอดภัยต่อชีวิตของพนักงาน

Cr.mgr