“ณัฎฐนนท” จี้ สำนักการแพทย์ เผยปมเสียชีวิตชาย51ปี ชี้ ไร้ประวัติเสพกัญชา

70

“ณัฏฐชนน” จี้ สำนักการแพทย์ เปิดเอกสารสาเหตุการตายของชายวัย 51 หลังแหล่งข่าวกทม. ระบุ ไม่มีประวัติเสพกัญชา ไม่ขัด “ชัชชาติ” จ่อออกประกาศสกัดกัญชาใน โรงเรียน

วันที่ 15 มิ.ย.2565 ที่รัฐสภา นายณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ ส.ส.สงขลา และรองโฆษกพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงกรณีที่มีการระบุว่า มีชายวัย 51 ปี เสียชีวิตจากการเสพกัญชาเกินขนาดนั้น ขณะนี้ยังเป็นที่สงสัย ดังนั้นจึงต้องเปิดเผยสาเหตุการเสียชีวิตว่าเกิดอะไร โดยจากแหล่งข่าวศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ระบุว่า ผู้เสียชีวิตรายดังกล่าวมีภาวะหัวใจล้มเหลว และญาติผู้เสียชีวิตบอกว่าไม่มีประวัติการเสพกัญชา จึงอยากให้สำนักการแพทย์กทม. และโรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ ชี้แจงการใช้ชีวิตที่แท้จริง และเปิดเอกสารอย่างชัดเจน เกรงว่าจะกระทบกับประชาชน และการพิจารณาร่าง พระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) กัญชา กัญชง ที่อยู่ในชั้นกรรมาธิการ (กมธ.) สุดท้ายขอให้ประชาชนใช้กัญชาเพื่อการแพทย์ ด้วยปริมาณที่พอเหมาะ และตามคำแนะนำทางการแพทย์ ทั้งนี้ เข้าใจว่านายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร อาจจะไม่ได้เห็นข้อมูลที่เป็นเอกสาร แต่รับทราบผ่านทางการรายงานในห้องประชุมเท่านั้น

เมื่อถามว่า การที่นายชัชชาติ ออกมาพูดเรื่องดังกล่าว มีผลกระทบกับการเมืองหรือไม่ นายณัฏฐ์ชนน กล่าวว่า ไม่กระทบ เนื่องจากนายชัชชาติ มีอำนาจหน้าที่ดูแลในเรื่องสาธารณสุขภาพ อนามัยของชาวกทม.ซึ่งเป็นหัวใจหลัก เพราะฉะนั้นการที่นายชัชชาติ เรียกสำนักการแพทย์มาให้ข้อมูล และให้นโยบายกับโรงเรียนในกทม. ที่มีการดูแลเรื่องปลอดกัญชาในโรงเรียนนั้น คือหน้าที่ของนายชัชชาติอยู่แล้ว แต่ต้องขอการยืนยั นกับสำนักการแพทย์ ถึงเรื่องชายที่เสียชีวิตด้วยเอกสารว่าเกิดจากอะไรกันแน่