ชื่นมื่น! นายกฯ นำที่ประชุม ศบค.ปรบมือต้อนรับ “ชัชชาติ-นายกเมืองพัทยา”

99

‘อนุพงษ์’ นำ’ชัชชาติ-ปรเมศวร์’ เข้าหารือ ‘บิ๊กตู่’ บรรยากาศชื่นมื่น ก่อนร่วมถกศบค.ชุดใหญ่ ขณะที่ นายกฯนำ ที่ประชุม ปรบมือต้อนรับ ผู้ว่าฯกทม.และ นายกเมืองพัทยา

วันที่ 17 มิ.ย.2565 เวลา 09.30 น. ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด – 19) ครั้งที่ 9/2565 หรือ ศบค.ชุดใหญ่ โดยมีรองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม รวมถึง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ที่เข้าร่วมประชุมเป็นครั้งแรก

ทั้งนี้ ก่อนการประชุม ศบค. พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้นำ นายชัชชาติ พร้อมด้วย นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา เข้าพบนายกรัฐมนตรี ที่ห้องสีเหลือง ตึกสันติไมตรี หลังรับตำแหน่งอย่างเป็นทางการโดยมีนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เข้าร่วมด้วย ทั้งนี้ใช้เวลาหารือ 20 นาที

รายงานข่าวแจ้งว่า บรรยากาศในการพูดคุยเป็นไปอย่างเป็นกันเอง ทั้งในส่วนของนายกฯ นายชัชชาติ และพล.อ.อนุพงษ์ ได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน ก่อนที่นายกฯจะเชิญทุกคนเข้าห้องประชุมศบค. ยกเว้น นายวิษณุ ที่มีภารกิจข้างนอก และทันทีที่เข้าห้องประชุมศบค. พล.อ.ประยุทธ์ ได้กล่าวต้อนรับนายชัชชาติและนายปรเมศวร์ ซึ่งทั้ง2คนได้ลุกขึ้นสวัสดีทุกคนในห้อง ทั้งนี้พล.อ.ประยุทธ์ ยังนำปรบมือต้อนรับทั้ง 2 คนอย่างเป็นทางการอีกด้วย