เปิดงานเมาลิดกลางแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 55 ประจำปี ฮ.ศ. 1438

427

งานเมาลิดกลางแห่งประเทศไทยภายใต้หัวข้อ “นบีมูฮำมัด (ซ.ล.) จากพระมหาคัมภีร์อัลกุรอาน สู่วิถีฮาลาล”ถวายพระเกียรติแด่ 2 รัชกาล พร้อมโชว์พระมหาคัมภีร์อัลกุรอาน อายุกว่า 1,100 ปี วันที่  8-10 เมษายน 60

คณะกรรมการจัดงานงานเมาลิดกลางแห่งประเทศไทยเผยความพร้อมการจัดงาน“เมาลิดกลาง ฮ.ศ.1438”ประจำปี2560ภายใต้หัวข้อการจัดงาน“นบีมูฮำมัด (ซอลลัลลอฮุอาลัยฮิวาซัลลัม) จากพระมหาคัมภีร์อัลกุรอาน สู่วิถีฮาลาล”ณ ศูนย์บริหารกิจการศาสนาอิสลามแห่งชาติเฉลิมพระเกียรติ ชูไฮไลท์งานปีนี้ นิทรรศการพระมหาคัมภีร์อัลกุรอาน อายุกว่า1,100ปี และอัลกุรอานโบราณที่ทรงคุณค่าจากนราธิวาส จำนาน 10 เล่ม มีรูปแบบการตกแต่งงานด้วยศิลปะอัลกุรอ่าน (Qur’anic Art)ที่ผสมผสานความงดงามของศิลปะอิสลามกับเทคโนโลยี ทั้งระบบเสียง แสง และความเป็นดิจิตอล ครบครัน

จัดนิทรรศการและกิจกรรมอื่นๆ มากมาย อาทินิทรรศการสองรัชกาล พร้อมวิทยาศาสตร์ฮาลาลอันตระการตา ครั้งแรกกับโมเดลศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล ที่ได้รับการยอมรับว่าคือศูนย์ระดับโลกที่พรั่งพร้อมด้วยวิทยาการแห่งอิสลามที่ทันสมัยและที่พลาดไม่ได้ในงานคือThailand Halal 4.0ชมแอพพลิเคชั่นHalal Routeที่พร้อมให้บริการสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศ รวมถึงHalalLockสำหรับนักธุรกิจSMEและStartupงานดิจิตอลฮาลาลพลังก้าวรุดหน้าอย่างรวดเร็ว พร้อมร่วมชมและซื้อสินค้างานฮาลาลเอ็กซ์โปจากเหล่าผู้ประกอบการSMEระดับห้าดาวจากภาคใต้ตอนล่าง จำนวนกว่า200ราย ให้ได้เลือกซื้อกันจุใจ มีคลิปบรรยากาศของงาน