“ประดิษฐ์”ไม่สนเก้าอี้ ขอช่วย”น้อง-หลาน-ลูกยอด” ตอบแทนบุญคุณ”เสธ.หนั่น”

92

“ประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์” ไม่สนตำแหน่งใน ครม.ขอช่วย “น้อง-หลาน-ลูกยอด” ตอบแทนบุญคุณ “เสธ.หนั่น” แจงร่วมงาน ภท. มั่นใจเป็นพรรคการเมืองที่ดี ทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับปชช.

วันที่ 31 ก.ค. 2565 ที่ จ.พิจิตร นายประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ อดีต รมช.คลัง และส.ส.พิจิตร 4 สมัย ให้สัมภาษณ์ถึงเหตุผลที่มาร่วมงานกับพรรคภูมิใจไทย ว่า คาดเดาว่าการเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึง พรรคภูมิใจไทยน่าจะมีส่วนร่วมเข้าไปบริหารประเทศได้อีก จากนโยบายของพรรคที่ทำได้จริง ซึ่งมีเพียงไม่กี่พรรคที่ทำได้ อะไรที่สัญญาไว้กับชาวบ้านแล้วทำได้ คนในพื้นที่จะได้ประโยชน์ ถ้าทำไม่ได้จะเสียเครดิต และเสียหายในระยะยาว ซึ่งพรรคภูมิใจไทยทำจริง ทำได้ และทำดี

“การเลือกตั้งครั้งหน้าใครก็คาดการณ์ไม่ได้ว่าจะเป็นอย่างไร แต่จากประสบการณ์ของผม พรรคที่ตั้งขึ้นมาใหม่จะประสบความสำเร็จได้น้อย ผมก็ผ่านมาแล้ว จึงคิดว่าพรรคภูมิใจไทยผ่านร้อนผ่านหนาวมา 10 กว่าปี คิดว่าเป็นพรรคที่ชาวพิจิตรน่าจะเลือกให้มาพัฒนาบ้านเมืองได้” นายประดิษฐ์ กล่าว

เมื่อถามว่า มั่นใจได้อย่างไรว่าจะชนะทั้ง 3 เขต นายประดิษฐ์ กล่าวว่า ทุกครั้งที่มีการเลือกตั้ง ทุกพรรค และผู้สมัครทุกเขต จะมีความมั่นใจทุกคน แต่ผลลัพธ์จะเป็นอย่างไรต้องดูกัน สำหรับสองตระกูล คือ ภัทรประสิทธิ์กับขจรประศาสน์ ถ้านับตั้งแต่ปี 2518 ถึงวันนี้เกือบ 50 ปี เห็นได้ว่าทั้งสองตระกูลรับใช้คนพิจิตรมายาวนาน ตนกับ พล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์ มีความเคารพเหมือนพ่อลูกกัน ซึ่งในเขต 3 ที่นายศิริวัฒน์ ขจรประศาสน์ บุตรชาย พล.ต.สนั่น จะมาลงสมัครรับเลือกตั้ง เป็นโอกาสที่ตนจะได้ตอบแทนบุญคุณ พล.ต.สนั่น ซึ่งตนพร้อมช่วยสนับสนุนนายศิริวัฒน์มาเป็น ส.ส.พิจิตร อีกครั้ง โดยเราจะทำงานเต็มที่ และให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสิน

“ผมทำงานการเมืองมา 20 กว่าปี ครั้งนี้ขอช่วยเหลือน้องกับหลาน และตอบแทนบุญคุณ พล.ต.สนั่น ส่วนตำแหน่งทางการเมืองหลังจากนี้ ผมพอแล้ว อายุจะ 70 แล้ว ขอช่วยหลานช่วยน้องเท่านั้น” นายประดิษฐ์ กล่าว