“ศุภชัย” ขอบคุณ promisetracker ตรวจสอบผลงาน ภท. ยัน”ทำครบตามที่พูด”

88

กัญชาการแพทย์ แกร็บถูกกฎหมาย ทำสำเร็จ ! “ศุภชัย” ขอบคุณ “PromiseTracker” ตรวจสอบฝ่ายการเมือง เผย นโยบายฟื้นเศรษฐกิจใต้ อยู่ในสภา ส่วนเรื่อง อสม.เดินหน้าผลักดันสิทธิประโยชน์แล้ว

วันที่ 8 สิงหาคม 2565 นาย ศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนและส.ส. บัญชีรายชื่อพรรคภูมิใจไทยโพสต์ Facebook “Suphachai Jaismut” ระบุว่า

“พูดแล้วทำ”

จากกรณีที่เว็บไซต์ promisetracker ออกมาช่วยประชาชนเช็กลิสต์ว่า แต่ละพรรคการเมือง ที่เคยหาเสียงไว้ ทำอะไรสำเร็จบ้าง ข้อมูลข้างในมีเรื่องของพรรคภูมิใจไทยอยู่ด้วย ซึ่งในนั้น ระบุว่า มีนโยบายจำนวนหนึ่ง ที่เราหาเสียงไว้ แต่ไม่ดำเนินการ

https://promisetracker.wevis.info/

ขอเรียนเรียนชี้แจงว่า

1. ขอชื่นชม ผู้จัดทำเว็บไซต์ ในการนำเสนอ ที่เป็นไปเพื่อตรวจสอบฝ่ายการเมือง

2. ขอขอบคุณ ที่ท่านช่วยตอกย้ำว่า พรรคภูมิใจไทยนั้น เป็นพรรคการเมืองที่พูดแล้วทำ นโยบายของพรรคที่เคยหาเสียงไว้ และทำสำเร็จ ท่านได้ดำเนินการนำเสนออย่างครบถ้วน ทั้ง เรื่องกัญชาเสรีเพื่อการแพทย์ ทั้งเรื่อง GRAB ถูกกฎหมาย เป็นต้น

ขณะที่เรื่องซึ่งกำลังอยู่ในสภา ท่านก็เสนออย่างตรงไปตรงมา เช่นเรื่อง การอำนวยความสะดวกแก่ผู้ประกอบอาชีพประมง การพัฒนาเขตเศรษฐกิจภาคใต้ เป็นต้น

3. ขออนุญาต เติมข้อมูลที่ขาดหายไป ซึ่งทาง promisetracker น่าจะเข้าใจผิดว่าทางพรรคละเลย เพิกเฉย ไม่ดำเนินการ ดังนี้

โครงการสนับสนุนการทำงานของ อสม. ที่ promisetracker ระบุว่า เราไม่ได้ดำเนินการใดเลยนั้น

ข้อเท็จจริง คือ ในช่วงที่โควิด-19 ระบาด อสม.ได้รับค่าตอบแทนเพิ่มขึ้น ต่อเดือนจาก 1 พันบาท – 1.5 พันบาท

นอกจากนั้น ประเทศไทย ได้ให้ อสม.เป็น หมอคนแรกในนโยบาย 3 หมอแล้ว พร้อมกันนั้น ยังมีการส่ง อสม.ไปอบรม เป็นผู้ช่วยพยาบาล ได้รับความร่วมมือจาก สถาบันพระบรมราชชนก

จะเห็นว่า เราได้พยายามผลักดัน เพื่อยกสถานะ และพัฒนาความเป็นอยู่ของเหล่านักรบชุดเทาให้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง หาได้ละเลย เพิกเฉย อย่างที่ทางเว็บไซต์ระบุ

ในส่วนของการเรียนฟรีออนไลน์ ที่ทาง promisetracker ให้ข้อมูลแก่สาธารณะ ว่าเราไม่ดำเนินการ ทั้งที่ในความเป็นจริง เรื่องนี้ ทางพรรคภูมิใจไทยได้ เสนอพระราชบัญญัติ ฉบับปรับปรุง ที่เกี่ยวข้องกับการเรียนการศึกษานอกระบบ การศึกษาตามอัธยาศัย และกำลังอยู่ในชั้นการพิจารณาของสภา

ทั้งหมดเป็นไป โดยมีเป้าหมาย เพื่ออำนวยความสะดวกด้านการศึกษา ทำลายข้อจำกัดเรื่องเวลา และสถานที่ ให้ประชาชน มีโอกาสเข้าถึงการศึกษาระดับ ป.ตรี อย่างทั่วถึงเท่าเทียม

ขอเรียนว่า พรรคภูมิใจไทย เราเป็นพรรคที่มีแนวทางการทำงานเป็นพรรคปฏิบัติการ “พูดแล้วทำ” และเราจะทำอย่างสุดกำลังความสามารถ เพื่อให้สิ่งที่เราได้หาเสียงไว้ กลายเป็นรูปธรรมอย่างเร็วที่สุด

ทั้งนี้ ขอขอบคุณทางทีมงาน promisetracker เป็นอย่างยิ่ง ที่กรุณาช่วยพรรคภูมิใจไทย อัพเดทความคืบหน้าของการทำงาน และทำหน้าที่เป็นสื่อ เพื่อตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่ของฝ่ายการเมือง

#ภูมิใจไทย_พูดแล้วทำ