พล.อ.ประวิตรหายหน้า รดน้ำสงกรานต์ป๋า “ประธานองคมนตรี” ขอนายกฯอย่าท้อ

85

ป๋าเปรม” เผย ถ้าเป็น “นายกฯบิ๊กตู่”จะหยิ่งในใจแทน ระบุคนไว้วางใจ เป็นนายกฯ ขออย่าท้อแท้ ท้อถอย และทำความดี‬ -บิ๊กป้อม หายหน้า นายกฯรายงานป๋า ว่า ติดราชการ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมคณะรัฐมนตรีทหาร, ผู้บัญชาการเหล่าทัพ (ผบ.เหล่าทัพ) และผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เข้าอวยพร และขอพรสงกรานต์ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษเนื่องในโอกาสเทศกาลสงกรานต์ 2560 ที่บ้านสี่เสาเทเวศร์ ในสังเกตว่า ไม่มี พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและรมว.กห. และ พลเอกธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกฯ โดย พลเอกประยุทธ์ แจ้งต่อ พล.อ.เปรมว่า ติดราชการ

พล.อ.เปรม กล่าวว่า ขอขอบคุณนายกรัฐมนตรีและบรรดาเพื่อนทุกคนที่มาและไม่ได้มาในวันนี้เพราะมีราชการอื่น ผมขอให้พรที่นายกฯกรุณามอบให้ผมกลับไปสู่พวกเราทุกคน ขอให้พรนั้นเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพราะพวกเราจะคิด จะได้ยึดถือ ทำตาม โดยเฉพาะการตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน

“ที่จริงคนที่มาในวันนี้ไม่ใช่เฉพาะนายกฯที่เป็นทหารเก่า ยังมีรองนายกฯ เช่น คุณวิษณุ เครืองาม อดีตผบ.ทร. มากันเยอะหลายคน แสดงว่าความพร้อมเพรียงที่จะทำให้ชาติเป็นไปตามที่นายกฯมุ่งมั่นปรารถนาจะประสบความสำเร็จในไม่ช้าหรือเร็ว เหมือนเพลงที่นายกฯเขียนไว้ว่า เราต้องไม่ท้อแท้ เราต้องไม่ท้อถอย เราจะทำสิ่งดีงาม เพื่อชาติบ้านเมืองของเรา” พล.อ.เปรม กล่าว และว่า

“ผมไม่ได้เอ่ยถึงข้าราชการที่ไม่ใช่ทหาร แต่ตะกี้ได้เอ่ยถึงคุณวิษณุ (เครืองาม รองนายกฯ) และอดีตรองผบ.ทร. การที่เรามาพร้อมเพรียงกันวันนี้ แสดงให้เห็นว่า นายกฯเป็นคนที่ไว้วางใจได้ที่จะให้เป็นผู้นำของเรา ตราบใดที่นายกฯยังไม่ท้อแท้ ยังไม่ท้อถอย ทุกอย่างทุกอย่างก็จะประสบความสำเร็จในที่สุด”

“ถ้าผมเป็นนายกฯและเป็นทุกคนในที่นี้ ผมจะมีความภูมิใจมาก หยิ่งในตัวเองมาก เกิดมาทั้งทีเราเป็นคนดี เราทำงานเพื่อชาติ เพื่อบ้านเมืองของเรา เราไม่ทำงานให้ใครทั้งนั้น แต่ทำงานให้คนไทยทุกคน ไม่ว่าคนไทยนั้นจะชอบ หรือชอบเราน้อย ก็ไม่เป็นไร เราก็ทำตามไปที่เรามุ่งมั่นปรารถนาให้ชาติของเรารุ่งโรจน์ รุ่งเรือง ตามที่นายกฯกล้าวคือมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน”

พล.อ.เปรม กล่าวว่า ได้พูดไปแล้วว่า ถ้าเป็นนายกและทุกคน จะภูมิใจมาก ที่มีโอกาสได้ตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน ขอให้นายกฯภาคภูมิใจว่าเกิดมาทั้งทีได้ทำสิ่งที่ดีที่สุด ที่เราได้ทำให้แก่ชาติบ้านเมือง เป็นผู้นำที่ดี สร้างความเชื่อมั่นให้กับคนในชาติของเรา ว่ารัฐบาลนี้ นายกฯคนนี้ ผบ.เหล่าทัพชุดนี้ จะนำความสุขกลับมาให้คนไทย

“ขออวยพรให้ความตั้งใจอันแรงกล้าของนายกฯประสบความสำเร็จตามที่นายกฯมุ่งมั่นปรารถนา ผมก็ไม่ทราบว่านายกฯเอาเวลาไหนไปนอน เพราะเห็นทำแต่งาน ก็เป็นตัวอย่างที่ดีของพวกเราทุกคน ของคนไทยว่ารัฐบาลนี้ทุ่มเททุกอย่างเพื่อความสุขพวกเขา ขอบคุณมากครับนายกฯ” พล.อ.เปรม กล่าว

จากนั้น ผู้สื่อข่าวสายทหารได้เข้ารดน้ำขอพรพล.อ.เปรม และพล.อ.เปรม ได้กล่าวอวยพร ผู้สื่อข่าวสายทหารว่า ขอให้โชคดี เป็นผู้สื่อข่าวที่มีคนยกย่องนับถือ นำเสนอข่าวที่มีมูล ข่าวแท้ ไม่ใช่ข่าวปั้นหรือที่เรียกว่าข่าวโคมลอย หากพวกเราสามารถรักษาตัวให้เป็นนักข่าวที่บริสุทธิ์ผุดผ่อง ไม่เข้าข้างใดข้างหนึ่ง ใครไม่ดี เราก็บอกว่าไม่ดี

“ไม่ใช่ผมเกลียดคุณแล้วคุณจะเป็นคนไม่ดีทั้งที่คุณเป็นคนดี ผมจะเอาความเกลียดไปบอกคุณไม่ได้ เป็นนักข่าวที่ดีไม่มีอคติ เป็นกลางเพื่อคนไทย นำเสนอข่าวสารที่ถูกต้อง ขอให้โชคดี” พล.อ.เปรมอวยพร