“อนุทิน” เปิดตัว 2 ผู้สมัคร ส.ส. ภูมิใจไทย ลั่นเป็น”หนู”มารับใช้ “ราชสีห์”ชาวพังงา

107

“อนุทิน ชาญวีรกูล” เปิดตัว 2 ผู้สมัคร ส.ส.พังงา ภูมิใจไทย ประกาศ 3 จังหวัดโกย 8 ที่นั่ง ขอคนพื้นที่เลือกของใหม่ เพื่อการพัฒนาที่ดีกว่าเดิม ย้ำตนไม่ใช่ราชสีห์ แต่เป็นหนูที่จะมารับใช้คนพังงา

วันที่ 13 สิงหาคม 2565 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) พร้อมด้วย นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เลขาธิการพรรค, นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา รองหัวหน้าพรรค, นางนาที รัชกิจประการ เหรัญญิกพรรค, นายทรงศักดิ์ ทองศรี รมช.มหาดไทย รองหัวหน้าพรรค, นายสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รมช.เกษตรและสหกรณ์, นายสรอรรถ กลิ่นประทุม ประธานคณะกรรมการที่ปรึกษาพรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วย ส.ส.ของพรรคในพื้นที่ภาคใต้ สมาชิกพรรค ตลอดจนประชาชนจำนวนมาก ขณะร่วมกิจกรรมเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.พังงา ณ อานานา แกรนด์ รีสอร์ท ต.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา ประกอบไปด้วย เขต 1 นายอรรถพล ไตรศรี, เขต 2 นายอำนาจ ดำรงพิทยากุลนายอนุทิน กล่าวว่า ช่วงเช้าเดินทางไปเปิดตัวผู้สมัครส.ส. พรรคภูมิใจไทย พื้นที่จังหวัดกระบี่ ประชาชน ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น ที่จังหวัดกระบี่เรามี ส.ส. 1 คนก็สามารถเปลี่ยนแปลงจังหวะได้มาก สะพานข้ามเกาะลันตาที่หวังกันไว้หลายทศวรรษตอนนี้ก็สำเร็จแล้ว นอกจากนั้นยังมี การพัฒนาระบบคมนาคมไปจนถึงระบบสาธารณสุขโรงพยาบาลกระบี่พัฒนาขึ้นมากหลังจากมี ส.ส. ภูมิใจไทยเข้าไปดูแลสำหรับจังหวัดพังงาถ้าประชาชนให้โอกาสกับพรรคภูมิใจไทย รับประกันว่าทุกอย่างจะดีขึ้น พรรคภูมิใจไทย เป็นพรรคพูดแล้วทำ ไม่ใช่พรรคการเมืองที่ขายฝันกับประชาชน ต้องการพัฒนาเรื่องการคมนาคมขนส่ง การท่องเที่ยว งานด้านสุขภาพ วันนี้มี อสม. มาร่วมกิจกรรมจำนวนมากท่านไม่ได้ถูกเกณฑ์มาแต่ท่านมาด้วยใจ เรามาที่นี่เรามาหาถึงพื้นที่ ภาคภูมิใจไทยเห็นความสำคัญของนักรบชุดเทามาโดยตลอดและได้พยายามหาทางเพิ่มค่าตอบแทนในอนาคต เป้าหมายของเราคือการเพิ่มค่าตอบแทนให้ อสม. เป็นเดือนละ 2,000 บาท ใช้งบประมาณจากการทำงานหนัก และเราได้ประหยัดค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลเราจะนำเงินตรงนั้นมาช่วยเหลือตอบแทน ตอนนี้การคมนาคมระหว่างจังหวัดกระบี่ พังงา ภูเก็ต เป็นถนน 4 เลนหมดแล้ว เรื่องพืชผลทางการเกษตรเราก็หาทางทำให้ราคาขยับสูงขึ้นสิ่งที่เราจะทำนับจากนี้คือ เมื่อเรามีโอกาสนโยบายที่เราวางไว้ได้แก่การพักหนี้ประชาชน 1 ล้านบาทเป็นระยะเวลา 3 ปีเท่ากับที่โควิดส่งผลวิกฤตกับคนไทย ได้เวลาที่คนไทยจะต้องลืมตาอ้าปาก เราจะไม่ให้คนไทยถูกหนี้สินไล่ล่าจนทำลายชีวิต อีกเรื่องคือภาษีบ้านเกิดเมืองนอน เราจะให้ภาษีของประชาชนในทุกจังหวัด จำนวน 30% ส่งลง ไปพัฒนาจังหวัดบ้านเกิด ผมพูดในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทยพรรคการเมืองของเราคือพรรคที่พูดแล้วทำ จังหวัด พังงามีส.ส. 2 คน จังหวัดภูเก็ตมี ส.ส 3 คน จังหวัดกระบี่มี ส.ส. 3 คนถ้าพรรคภูมิใจไทยได้ครบทั้ง 8 คนรับรองว่าการพัฒนาจะเกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรมแน่นอนและนี่คือความหวังของเรา“เมื่อช่วงเช้ามีคนมาบอกว่าเราเป็นราชสีห์ทำไมจึงเห่า ผมจะบอกว่าผมชื่อหนู และผมเป็นหนู ผมไม่ใช่ราชสีห์ ผมมีหน้าที่มารับใช้ราชสีห์ ก็คือพี่น้องประชาชน อย่างพวกท่านคนพังงา ก็ไม่รู้ว่าคนนั้นจะด่าใครกันแน่ แต่สำหรับหนูอย่างผม ผมขอให้ราชสีห์ ไว้ใจผม เลือกผม แล้วผม จะตอบแทนท่านแน่นอน
ในการเลือกตั้ง เวลาประชาชนเลือก ให้ดูจังหวัดกระบี่ ได้ ส.ส. ภูมิใจไทยคนเดียว ยังพัฒนาตั้งมากมาย ที่พังงา ขอให้ท่านเลือกที่ผลงาน อย่ายึดติดกับในอดีต” หัวหน้าพรรคภูมิใจกล่าว