หนุ่มปาดังฯ ขับรถหนีไฟแนนซ์ รับจ้างขน ‘ใบกระท่อม’

213

ตำรวจสะเดารวบหนุ่มปาดังฯ ขนใบกระท่อมจากชายแดนเข้าไปขาย ขับรถปิกอัพ 4 ประตู เป็นรถหนีไฟแนนซ์ขาดส่ง 8 งวด บรรทุกเต็มพิกัดกว่า 400 กก.โดนจับอ้างได้ค่าจ้างแค่ 500 บาท เผยมีวัยรุ่นหลงผิด เข้าร่วมขบวนการกันมาก…

เวลา 10.00 น. วันที่ 10 เม.ย. พ.ต.จารุพันธ์ มีเจริญ ผบ.ร5021 พ.ต.ท.ถาวร ผลกล้า รอง ผกก.ป. สภ.สะเดา และนายณพล พาหุมันโต ปลัดป้องกัน อ.สะเดา ร่วมกันแถลงผลการจับกุมขบวนการขนใบกระท่อมรายใหญ่ ได้ของกลางเป็นใบกระท่อมสด 20 กระสอบ น้ำหนัก 410 กิโลกรัม รถยนต์ของกลางยี่ห้ออีซูซุ 4 ประตู ทะเบียน กจ 7331 ตรัง และผู้ต้องหา 1 คน ชื่อนายอานนท์ โชติรุ่งโรจน์ อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่1/8 ซอย 5 ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา

ทั้งนี้ ช่วงเวลา 04.00 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ผนึกกำลัง 3 ฝ่าย ร่วมตั้งด่านสกัดของผิดกฎหมายที่ถนนปาดังเบซาร์ หน้าทางเข้าหมู่บ้านตัวอย่าง อ.สะเดา สงขลา หลังสืบทราบว่าจะมีแก๊งคนร้ายขนใบกระท่อมจำนวนมากโดยใช้รถปิกอัพ 4 ประตู มุ่งหน้าไป อ.สะเดา พบรถคันดังกล่าวขับผ่านมาบรรทุกสิ่งของใส่กระสอบที่กระบะท้ายเและที่นั่งด้านในเต็มพื้นที่ เจ้าหน้าที่ขอตรวจค้นพบว่าเป็นใบกระท่อมสด จึงควบคุมตัวดำเนินคดี

ด้านผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้รับการว่าจ้างให้มาขนใบกระท่อมที่บ้านต้นพะยอม ก่อนถึงด่านปาดังเบซาร์เพียง 500 เมตร ไปส่งเอเย่นต์ที่ อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา โดยได้รับค่าจ้างเพียง 500 บาทเท่านั้น ส่วนรถยนต์ได้ยืมเพื่อนมาขับ ขณะที่ พ.ต.ท.ถาวร ผลกล้า รอง ผกก.ป สภ.สะเดา เผยว่า ตรวจสอบรถอีซูซุ ของกลางคันที่ตรวจยึดพบว่าเป็นรถที่บริษัทไฟแนนซ์ได้แจ้งอายัดยกเลิกการใช้งาน เนื่องจากค้างค่างวด 8 งวด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขบวนการค้าใบกระท่อมยังคงค้าขายกันอย่างเป็นล่ำเป็นสัน เนื่องจากมีราคาสูง มีความต้องการในหมู่วัยรุ่นที่นิยมเสพน้ำต้มใบกระท่อมสี่คูณร้อย มีการลักลอบนำเข้าใบกระท่อมที่ทำกันเป็นขบวนการ มีเด็กหนุ่มส่วนหนึ่งหลงผิดเข้าไปร่วมขบวนการ อย่างกรณีที่ถูกจับกุมรายนี้