“ณัฎฐ์นน”ฉะฝั่งตรงข้าม ภท.ดิ้นพล่าน กล่าวหาเกณฑ์ อสม.รับ”ศักดิ์สยาม”ลงสงขลา

78

อัดกลับคู่แข่งดิ้นหนัก “ศักดิ์สยาม” ลงสงขลาโชว์ผลงาน พร้อมเปิดตัวผู้สมัครสงขลา หาเรื่องโจมตี เกณฑ์ อสม.ข้ามกระทรวง “ณัฏฐ์นน” ระบุ ระดมทุกฝายฟังความเห็นพัฒนาพื้นที่

วันที่ 26 ส.ค. 2565 นายณัฎฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ ส.ส.สงขลา และรองโฆษกพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ชี้แจงถึงกรณีมีหนังสือราชการเกณฑ์ อสม. อำเภอนาทวี ให้เข้าร่วมกิจกรรมการลงพื้นที่ อ.นาทวี จ.สงขลา ของ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ในวันที่ 27 ส.ค.นี้ แบบข้ามกระทรวง โดยปฏิเสธว่า ไม่ใช่เรื่องของการเกณฑ์คนไปต้อนรับรัฐมนตรี แต่เป็นการเชิญทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง อาทิ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้นำสตรี ประชาชนทั่วไป รวมถึง อสม. ในฐานะตัวแทนชาวบ้านในชุมชน ได้เข้าร่วมรับฟังและสะท้อนความคิดเห็นในโครงการก่อสร้างทางหลวงของจังหวัดสงขลา และโครงการสำคัญต่างๆ ที่กระทรวงคมนาคมกำลังดำเนินการโดยเฉพาะโครงการถนนยุทธศาสตร์สาย 42 บ้านคลองแงะ – จุดผ่านแดนถาวรสุไหงโก-ลก เพื่อเปิดโอกาสให้ทุกฝ่ายได้มีส่วนร่วมในการรับทราบและสะท้อนความคิดเห็นกับฝ่ายบริหารโดยตรง โดยเฉพาะ อสม. ที่จะช่วยกันสื่อสารให้ชาวบ้านในพื้นที่ได้รับทราบถึงความคืบหน้าในโครงการต่างๆ ที่รัฐบาลได้เทงบประมาณลงไปพัฒนา อีกทั้ง อสม. มีส่วนสำคัญในการร่วมคัดกรองโควิด-19 ให้กับประชาชนที่จะเข้าร่วมงานดังกล่าวด้วย ยืนยันว่า ไม่ใช่เรื่องการเมือง เพราะนายศักดิ์สยามลงพื้นที่ในฐานะรัฐมนตรี ไม่ใช่เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย และไม่เกี่ยวข้องกับการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.สงขลาของพรรคภูมิใจไทยในวันที่ 28 ส.ค.นี้ด้วย

“พรรคภูมิใจไทยไม่ได้กังวลใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น แต่แค่รู้สึกแปลกใจว่า ที่ผ่านมา อสม. ก็เคยเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวกับชุมชนมาโดยตลอดไม่ว่าจะเป็นพื้นที่หรือกระทรวงใดๆ แต่กลับไม่มีปัญหา ทำให้อดคิดไม่ได้ว่า การที่พรรคการเมืองบางพรรคตื่นเต้นกับการลงพื้นที่เขต 7 จ.สงขลา ของนายศักดิ์สยาม เป็นเพราะว่าพื้นที่ดังกล่าวมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและเห็นได้ชัด ทำให้พรรคคู่แข่งต้องหยิบยกมาเป็นประเด็นโจมตีและดิสเครดิต ผมขอให้พรรคคู่แข่งอย่าตื่นเต้นหรือตกใจกับการเคลื่อนไหวของพรรคภูมิใจไทย แต่อยากให้เร่งทำผลงานเพื่อเป็นทางเลือกให้กับประชาชนมากกว่า เพราะการเลือกตั้งครั้งหน้าชาวบ้านจะตัดสินใจลงคะแนนให้จากนโยบายและการทำงานของผู้ที่อาสาตัวเข้ามาทำงานให้กับประชาชน” นายณัฎฐ์ชนน กล่าว