รวบแล้ว!! 4 ผู้ต้องต้องสงสัย ป่วนเมือง ระเบิดเสาไฟฟ้าในพื้นที่ภาคใต้

2670

เมื่อคืนวันที่ (10 เม.ย.60) เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษ ร่วมกับ ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี 22 ร่วมกันสนธิกำลังปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายบริเวณร้านขายของชำ บ้านนัดกูโบร์ ม.2 ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี สามารถควบคุมตัว นายปัญญา อายุ 33 ปี ภูมิลำเนา อ.ตากใบ จ.นราธิวาส เป็นบุคคลตามหมาย ป.วิ อาญา ของศาลจังหวัดยะลา ในคดีความมั่นคง 1 หมาย เจ้าหน้าที่ได้ใช้อำนาจกฎอัยการศึกควบคุมตัว และนำตัวส่งไปยังศูนย์ซักถาม ค่ายอิงคยุทธบริหาร อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เพื่อทำการขยายผล และตรวจหาดีเอ็นเอ ว่าจะมีความเชื่อมโยงกับเหตุการณ์ลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้า เมื่อกลางดึกวันที่ 6 เมษายน 2560 ที่ผ่านมาหรือไม่

 

สำหรับ นายปัญญา ถูกออกหมายจับในคดีลอบวางระเบิดในพื้นที่ จ.ยะลา เมื่อปี 2557 เป็นมือประกอบระเบิด ของกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ อยู่ในเครือข่าย นายอับดุลเลาะ ปุลา และ นายอิสมะแอ ปุลา แกนนำในพื้นที่ จ.ยะลา

ส่วน บริเวณ พื้นที่ ต.คอลอตันหยง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี  สามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย 3 คน คือ นายมะยากี อายุ 37 ปี มีหมายจับ ป.วิอาญา คดีความมั่นคง 1 หมาย นายซอมะ อายุ 45 ปี มีหมายจับ ป.วิอาญา คดีความมั่นคง 3 หมาย และ นายอัสมี อายุ 41 ปี เป็น ลูกจ้างตามโครงการจ้างงานเร่งด่วน 4,500 เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัว ทั้งหมดไปสอบสวนที่หน่วยซักถามค่ายอิงคยุทธบริหาร อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี