หนีอีกแล้ว! ศาลฯ ออกหมายจับเพิ่ม แก๊งฮั้วประมูล รถซ่อมทาง อบจ.สงขลา

203

ศาลออกหมายจับ”อรวรรณ นิงสานนท์” หนึ่งในแก๊ง”ฮั้วประมูล” รถซ่อมทาง อบจ.สงขลา หลังชิ่งคดี หลบหนีออกนอกประเทศ ไปปักหลัก กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ เผยผู้ต้องหาทั้งหมด ล้วนหลบหนีไปอยู่ที่เดียวกัน

วันที่ 26 ส.ค. 2565 ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 9 ออกหมายจับ นางสาวอาภาวรรณ นิงสานนท์ พนักงานบริษัท พลวิศว์ เทค จำกัด ผู้ชนะการประมูลรถซ่อมบำรุงทาง ของ อบจ.สงขลา ในความผิดฐานร่วมกันปลอมและใช้เอกสารปลอมและตกลงร่วมกันเสนอราคา( ฮั้วประมูล) เป็นเหตุให้ อบจ.สงขลา ได้รับความเสียหาย เหตุเกิดเมื่อปี 2555 โดยนางสาวอาภาวรรณ นั้น ถือเป็นผู้ต้องหาคนสำคัญ เนื่องจากเป็นพนักงานของบริษัทผู้ชนะการประมูล ที่มีส่วนร่วมในการจดจัดตั้งบริษัทคู่เทียบหลายบริษัทเพื่อมาเข้าร่วมการประมูลการจัดซื้อรถฯ ทำให้ อบจ.สงขลาหลงเชื่อว่ามีการประมูลกันจริง

จากข้อมูลสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง พบว่า นางสาวอาภาวรรณ ได้เดินทางหลบหนีออกนอกประเทศแล้วเมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2565 ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เที่ยวบินที่ QR0837 จุดหมายปลายทางกรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางเดียวกับนายอิทธิพล ดวงเดือน เจ้าของบริษัท พลวิศว์ เทค จำกัด และ นายสุรพงษ์ ตรียานนท์ เจ้าของบริษัท เอ็กซ์ ทู ที อินดัสตรี จำกัด ที่ถูกศาลฯออกหมายจับและได้หลบหนีไปก่อนหน้าแล้ว ซึ่งนางสาวอาภาวรรณ เพิ่งจะถูกตำรวจกองปราบจับกุมตัวแจ้งข้อกล่าวหาเมื่อกลางเดือนนี้ เท่ากับว่าผู้ต้องหาเกือบทั้งหมดในคดีฮั้วประมูลรถซ่อมทางฯ อบจ.สงขลา ได้เดินทางหลบหนีออกนอกประเทศเกือบทั้งหมดแล้ว

สำหรับคดีนี้ เป็นที่น่าสังเกตอย่างยิ่ง เนื่องจากนายนิพนธ์ บุญญามณี อดีตนายก อบจ.สงขลา ได้ยืนยันมาโดยตลอดว่าสาเหตุ ที่ไม่อนุมัติจ่ายเงินให้กับบริษัทพลวิศว์ เทค พลัส จำกัด (ผู้ชนะการประมูล) นั้น เพราะตรวจพบการกระทำที่ผิดกฎหมายข้างต้นของผู้เข้าร่วมประมูล จึงจำเป็นที่จะตัองระงับการจ่ายเงินเพื่อรักษาผลประโยชน์ให้แก่ราชการ อย่างไรก็ตาม นายนิพนธ์ฯ กลับถูก คณะกรรมการ ป.ป.ช. ชี้มูลความผิดฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ กรณีไม่ยอมจ่ายเงินให้แก่ผู้ชนะการประมูล โดย นางสาวอาภาวรรณ เพิ่งโดนจับเมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา หลังจากคดีถูกโอนย้ายมาให้กองปราบปราบปรามเป็นผู้ทำคดี และพบมีผู้ทำผิดเพิ่ม จึงขอออกหมายจับ และเข้าตรวจค้นสำนักงานย่านพัฒนาการ พร้อมจับกุมนางสาวอาภาวรรณ แต่หลังจากนั้นศาลได้ให้ประกันตัว และล่าสุด หลังได้รับการประกันตัว นางสาวอรวรรณ ก็หลบหนีไปยังประเทศการ์ต้า ที่นายอิทธิพล ดวงเดือน เจ้าของบริษัท พลวิศว์ เทคพลัส จำกัด หลบหนีไปก่อนหน้านี้แล้ว