“มนัญญา” สั่งหน่วยงานกระทรวงเกษตรฯ เป็นมือไม้ ช่วยเหลือครอบครัวเหตุกราดยิง

56

รมช.เกษตรฯ ห่วงใย ครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุกราดยิง ศูนย์เด็กเล็กใน จ.หนองบัวลำภู สั่งหน่วยงานในสังกัด เข้าช่วยเหลือทำการเกษตรแทนชั่วคราว ทั้ง เพาะปลูก และ ปศุสัตว์ ในยามวิกฤต

วันที่ 7 ต.ค.2565 นางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้หน่วยงานในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เข้าช่วยเหลือครอบครัวผู้สูญเสียจากกรณีเหตุกราดยิง ศูนย์เด็กเล็ก ที่จังหวัดหนองบัวลำภู โดยการเข้าไปช่วยเหลือทำการเกษตรแทนเป็นการชั่วคราวในช่วงที่ครอบครัวอยู่ในภาวะโศกเศร้าและมีความยากลำบากทางจิตใจจากเหตุไม่คาดคิด

“ภาวะเช่นนี้ต้องขอแสดงความเสียใจเป็นอย่างยิ่งกับทุกครอบครัวผู้สูญเสีย อันอาจจะเป็นเหตุให้ไม่มีกำลังในการทำงาน ทำการเกษตร ซึ่งอาจเกิดการเสียหายทางรายได้ของครอบครัวซ้ำอีก จึงให้หน่วยงานกระทรวงเกษตรฯ เข้าไปช่วยเหลือดูแล เช่น สหกรณ์การเกษตร ปศุสัตว์ โดยส่งเสริมอาชีพการเกษตร ในจังหวัดหรือพื้นที่ใกล้เคียง โดยเข้าไปดูว่าจะสามารถช่วยเหลืออย่างไรได้บ้าง เช่น การทำนา การทำปศุสัตว์ ที่อาจขาดคนเข้าไปดูแลให้อาหารสัตว์เลี้ยง หรือ หากขาดแคลนเมล็ดพันธุ์ จะให้กรมวิชาการเกษตรเข้าดูแล เป็นต้น ในยามวิกฤติเช่นนี้เราต้องเข้าไปช่วยเหลือกัน” รมช.เกษตรฯ กล่าว