“เฉลิม” พร้อมรับ “สมศักดิ์-สุชาติ-ธรรมนัส” หวนคืน เพื่อไทย ชี้การเมืองไม่แน่นอน

65

‘เฉลิม’ พร้อมอ้าแขนรับ ‘สมศักดิ์-สุชาติ’ หากหวนซบ พท.​ถือเป็นเกียรติ ขณะที่ ‘ชลน่าน’ หนุน บอกพฤติกรรมไม่เสียหาย ส่วน ‘ธรรมนัส’ ยังกั๊ก ลั่นฝนไม่ตก อย่าเพิ่งกางร่ม

วันที่ 10 ตุลาคม 2565 ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ที่ปรึกษาคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทย กล่าวกรณีกระแสข่าวที่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย (ศท.) พร้อม ส.ส.บางส่วนจะย้ายมาอยู่กับพรรค พท.ว่า การเมืองไม่แน่นอน ตนไม่ใช่กรรมการบริหารพรรค ตอบไม่ได้ว่าจะเกิดอะไรหรือไม่

เมื่อถามถึงกระแสข่าวว่ากลุ่ม นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) รวมทั้ง นายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 และ ส.ส.ฉะเชิงเทรา พรรค พปชร. จะย้ายกลับมาอยู่กับพรรค พท.เช่นกัน ร.ต.อ.เฉลิมกล่าวว่า พวกนี้เป็นคนเก่าคนแก่ ถ้าจะกลับมาก็ถือเป็นเกียรติ และเมื่อถามย้ำว่า หาก ร.อ.ธรรมนัสกลับมาจะไม่ถูกต่อต้านจากสมาชิกพรรคใช่หรือไม่ ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า “ฝนยังไม่ตก อย่าเพิ่งกางร่ม”

ขณะที่ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน หัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวว่า เรื่องการโยกย้าย หรือสังกัดพรรคการเมืองของ ส.ส.ปัจจุบัน ถือเป็นเรื่องธรรมดาในทางการเมือง เพราะใกล้ถึงการเลือกตั้งแล้ว ส่วน ส.ส.ของพรรค พท. 7 คน ที่เป็นข่าวก่อนหน้านี้ชัดเจนว่าก็ย้ายออกจากพรรค ส่วน ส.ส.ที่จะย้ายเข้ามานั้นเราจะพิจารณาบนพื้นฐานว่าเราเป็นพรรคการเมืองของประชาชน หากใครที่มีอุดมการณ์ ไม่ถูกต่อต้านจากสมาชิกพรรคก็สามารถอยู่ด้วยกัน ไปด้วยกันได้ ถ้าเป็นประโยชน์กับประชาชน แต่ขณะนี้ยืนยันว่ายังไม่มีการเจรจากับใคร แต่เป้าหมายสุดท้ายคือทำอย่างไรให้เราได้ทำหน้าที่เป็นผู้แทนของประชาชน

นพ.ชลน่านกล่าวต่อว่า ส่วนที่มีกระแสข่าวว่า ร.อ.ธรรมนัส รวมทั้งกลุ่มของนายสมศักดิ์และนายสุชาติจะย้ายกลับมาพรรค พท.นั้น หลายท่านเป็นสมาชิกตั้งแต่พรรคไทยรักไทย พรรคพลังประชาชน รวมทั้งพรรคเพื่อไทย ซึ่งพฤติกรรมของท่านก็ไม่ได้เสียหายอะไร ทำงานเพื่อประชาชนได้ดีแม้อยู่ในพรรคอื่น และสมาชิกพรรค พท.ก็ไม่ได้ต่อต้าน ดูแล้วไม่น่าเป็นประเด็นอะไร