เพจเชียร์ “ลุงตู่” โพสต์อวดอันดับโลกไทย ชี้เรื่องดีที่คนบางกลุ่มไม่พูดถึง

170

“เพจลุงตู่ตูน” ตีปี๊บโพลนิตยสาร U.S. News ไทยคว้าลำดับ 28 ประเทศดีที่สุดในโลก ลำดับ 5 เอเชีย ลำดับ 2 อาเซียน อัดพวกมัวแต่จ้องด้อยค่าดิสเครดิต สวน “ตลกชังชาติ” ทุกประเทศกู้เงินสู้โควิด

วันที่ 16 ต.ค. 2565 แฟนเพจเฟซบุ๊ก ” target=”_blank” rel=”nofollow”>“ลุงตู่ตูน” ซึ่งสนับสนุนรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้โพสต์ข้อความในหัวข้อ “ประเทศไทยดีที่สุดในโลก” จากผลสำรวจของนิตยสาร U.S. News ประจำปี 2022 โดยไทยถูกจัดอยู่ในอันดับที่ 28 อันดับ 5 ของเอเชีย อันดับ 2 ของอาเซียน โดยระบุข้อความว่า เรื่องดีของประเทศที่คนบางกลุ่มไม่เคยพูดถึง

ตัวเลขไม่เคยโกหก ผลสำรวจจากนิตยสาร U.S. News จัดลำดับ 85 ประเทศ ที่ดีที่สุดในโลกปี 2565 โดยสำรวจจาก 17,000 คน ในด้านต่างๆ อาทิ ท่องเที่ยว วัฒนธรรม ด้านเศรษฐกิจ การอยู่อาศัย คุณภาพชีวิต เป็นต้น โดยจัดลำดับประเทศดังนี้ 1. สวิตเซอร์แลนด์ 2. เยอรมนี 3. แคนาดา 4. สหรัฐอเมริกา 5. สวีเดน 6. ญี่ปุ่น 7. ออสเตรเลีย 8. สหราชอาณาจักร 9. ฝรั่งเศส 10. เดนมาร์ก

“สำหรับประเทศไทยถูกจัดอยู่ในลำดับ 28 ซึ่งอยู่ในลำดับ 2 ประเทศในกลุ่มอาเซียน ซึ่งเป็นรองแค่ประเทศสิงคโปร์ ที่อยู่ในลำดับ 19 ซึ่งถือว่าประเทศไทยมีโอกาส มีศักยภาพ ที่จะสามารถพัฒนาให้ทัดเทียมนานาประเทศ หากคนไทยรักและสามัคคีกัน แต่ที่ผ่านมามี “คนบางกลุ่ม” พยายามด้อยค่าการทำงานของรัฐบาล เพื่อดิสเครดิตทางการเมือง ทั้งที่ “ลุงตู่” พยายามวางรากฐานที่ดีให้กับประเทศ โครงสร้างพื้นฐานเราตามหลังนานาประเทศ แต่ “ลุงตู่” วางรากฐานที่ดีเอาไว้ เพื่อให้ผลิดอกออกผลไปยังคนรุ่นหลัง”

“เงินกู้ที่ “ตลกชังชาติ” พูดเอามัน แท้จริงแล้วเอามาช่วยประชาชนในยามวิกฤติโควิด-19 ถามไปยัง “ตลกชังชาติ” ในสถานการณ์โควิดมีประเทศไหนไม่กู้เงินบ้าง การทำงานของ “ลุงตู่” มันไม่ได้หน้าในรุ่นนี้หรอก แต่มันจะส่งผลดีในระยะยาว และประเทศไทยจะทัดเทียมนานาประเทศได้ ก็เพราะผลงานของลุงตู่” แฟนเพจลุงตู่ตูน ระบุ.