พปชร.เปิดตัว 19 ผู้สมัคร ส.ส.ภาคใต้ ชู “บิ๊กป้อม-บิ๊กตู่” จุดขาย ไร้เงา”อันวาร์”

80

พปชร. เปิดตัว 19 ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ภาคใต้ “สมศักดิ์-สันติ” ลั่น ล้วนบุคคลคุณภาพในระดับเกรด A ชู “บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม” นำทัพจัดตั้งรัฐบาลอีกรอบ ยังไร้เงา “อันวาร์ สาและ” โผล่ร่วมทีม

วันที่ 27 ต.ค. 65 เวลา 15.45 น. ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะเลขาธิการพรรค พปชร. พร้อมนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรค พปชร. ร่วมกันแถลงเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ภาคใต้ จำนวน 19 คน จาก 10 จังหวัด ได้แก่ 1.นายสุรชัย แดงละอุ่น เขต 1 จ.ชุมพร 2.นายสมมิตร ทองเหลือ เขต 2 จ.ชุมพร 3.นายธีระศักดิ์ ปางวิรุฬห์รักษ์ เขต 3 จ.ชุมพร 4.นายพงศกร พรหมสุวรรณ เขต 1 จ.ระนอง

5.นายสุนทร รักษ์รงค์ เขต 6 จ.นครศรีธรรมราช 6.นายฉกาจ พัฒนกิจวิบูลย์ เขต 2 จ.พังงา 7.นายศิวกรณ์ เอ่งฉ้วน เขต 1 จ.กระบี่ 8.นายสรวิศทชากร เลขานุกิจ เขต 2 จ.กระบี่ 9.นายกิตติพงศ์ ผลประยูร เขต 1 จ.ตรัง 10.นายทวี สุระบาล เขต 2 จ.ตรัง 11.พ.ต.ท.นัทธพงศ์ ใจสมุทร เขต 3 จ.ตรัง 12.พล.ต.ต.บรรลือ ชูเวทย์ เขต 4 จ.ตรัง 13.นายอนุกูล พฤกษานุศักดิ์ เขต 6 จ.สงขลา 14.นายสมหมาย ขวัญทองยิ้ม เขต 8 จ.สงขลา 15.นายล่องทิ้น ทิพย์แก้ว เขต 9 จ.สงขลา 16.นายอริญชัย สารอ เขต 3 จ.ปัตตานี 17.นายบูรฮันธ์ สะเม๊าะ เขต 4 จ.ปัตตานี 18.นายกามิน มุชิ เขต 3 จ.ยะลา 19.นายอามินทร์ มะยูโช๊ะ เขต 2 จ.นราธิวาส

นายสันติ กล่าวว่า ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.แต่ละคนล้วนแล้วแต่เป็นผู้มีอุดมการณ์ในการที่จะมาร่วมกับพรรคพปชร. เพื่อพัฒนาภาคใต้ โดยได้รวมผู้ที่มีอุดมการณ์เข้าไปแก้ปัญหาประชาชน บำบัดทุกข์ บำรุงสุข พัฒนาเพื่อศักยภาพของจังหวัดภาคใต้ ให้ชาวใต้อยู่ดีกินดี มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร.มีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาภาคใต้ และมีผลงานเป็นที่ประจักษ์ ไม่เคยมีรัฐบาลและหัวหน้าพรรคใดที่สามารถไปเชื่อมสัมพันธไมตรี กับ ประเทศตะวันออกกลางให้เกิดความแนบแน่นและไว้ใจแบบนี้ได้ ทั้งนี้ พปชร.จะส่ง ส.ส.ภาคใต้ครบทุกเขต

นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ขอเรียกว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ทั้ง 19 คนว่า เป็นว่าที่ ส.ส. เพราะเป็นผู้มีความรู้ความสามารถ ผ่านการกลั่นกรองจากคณะทำงานและหัวหน้าพรรค ทั้งนี้ รัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ ดำเนินการแก้ปัญหาให้กับชาวใต้มากมาย ใน พปชร.มีบุคลากร ที่สามารถเหนี่ยวนำเอานโยบายของรัฐบาลและพรรคผนวกเข้าด้วยกัน ทั้งเรื่องการแก้ไขปัญหายาเสพติดในภาคใต้ที่ได้ผล หรือ การนำปลดล็อกใบกระท่อมมาใช้ประโยชน์ เปลี่ยนใบไม้เป็นเงินให้กับประชาชน เรื่องปศุสัตว์ อาหารฮาลาล รัฐบาลนี้ เข้าถึงจิตใจของชาวใต้ ตนสัมผัสมาเองแล้ว และมั่นใจว่าว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.จะสามารถนำชัยชนะมาสู่พปชร.และจัดตั้งรัฐบาลครั้งหน้าได้

“พปชร.มีจุดแข็งมาก ไม่ว่าหันทิศไหน พปชร.คือรัฐบาล ไม่มีใครเถียงว่าแกนนำหลักของการจัดตั้งรัฐบาลคือ พปชร. ดูจากหัวหน้าพรรคของเราเป็นบุคลากรที่มีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี ทั้งกับข้าราชการ ส.ส. ส.ว. และใกล้ชิดสนิทสนมผูกพันกันมากมายกับท่านนายกฯ มั่นใจว่าเราเป็นรัฐบาลแน่นอนในการเลือกตั้งครั้งหน้า จะเป็นรัฐบาลภายใต้การนำของ พปชร.ด้วย ผมมั่นใจในตัวผู้สมัคร ส.ส.ที่มีคุณสมบัติจะเป็น ส.ส. เราจัดตัวผู้สมัครในเกรดที่ดีมาก”นายสมศักดิ์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การเปิดตัว ส.ส.ภาคใต้ครั้งนี้ ยังไม่มีรายชื่อของ นายอันวาร์ สาและ ส.ส.นราธิวาส พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ที่ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวว่าจะย้ายจากพรรค ปชป.มาทำงานร่วมกับพรรค พปชร. โดย นายอันวาร์ ได้ตั้งเงื่อนไขให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะ ประธานคณะกรรมการบริหารสถานการณ์ฉุกเฉิน (กบฉ.) ให้ดำเนินการยกเลิก พ.ร.ก.สถานการณ์ฉุกเฉินในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ รวมทั้ง ฟื้นฟูธุรกิจประมงเรือใหญ่ และ ผลักดันอุตสาหกรรมฮาลาลให้เกิดขึ้น