ด่านแทบแตก!! ด่านสะเดาชายแดนไทย-มาเลเซีย นักท่องเที่ยวทะลักเข้าเที่ยวสงกรานต์

195

ด่านสะเดาแทบแตก นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย และสิงคโปร์เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวสงกรานต์ เตรียมแผนรองรับเปลี่ยนระบบช่องขาออกเป็นขาเข้าประเทศแทน

 

วันที่ 12 เม.ย.60  บรรยากาศที่ด่านพรมแดนสะเดา จ.สงขลา ซึ่งเป็นด่านพรมแดนไทย-มาเลเซียเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย และสิงคโปร์ รวมทั้งรถบัส และรถยนต์ส่วนตัวที่รอข้ามแดนเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยช่วงเทศกาลสงกรานต์จนแทบล้นด่าน เจ้าหน้าที่ต้องเพิ่มช่องจุดตรวจผ่านแดนจนเต็มทั้ง 16 ช่อง เพื่อระบายนักท่องเที่ยวให้รวดเร็วยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังเตรียมแผนรองรับในกรณีที่นักท่องเที่ยวเกินขีดจำกัดที่ด่านพรมแดนจะรับได้ โดยเปลี่ยนระบบคอมพิวเตอร์จากช่องขาออกมาเป็นขาเข้าแทน

เจ้าหน้าที่ด่านพรมแดนสะเดา เผยว่า ประมาณการตัวเลขนักท่องเที่ยวเฉพาะที่เดินทางเข้ามาในวันนี้ไม่ต่ำกว่า 15,000 คน และเป้าหมายส่วนใหญ่ของนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย และสิงคโปร์ต้องเดินทางเข้ามาให้ทันร่วมเทศกาลสงกรานต์ในงานหาดใหญ่มิดไนต์สงกรานต์ที่จะเริ่มต้นอย่างเป็นทางการในคืนนี้ และต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 13 เมษายน รวมถึงเดินทางต่อไปท่องเที่ยวตามจังหวัดท่องเที่ยวต่างๆ ในภาคใต้

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังคงมีมาตรการคุมเข้มการเข้าออกพรมแดนไทย-มาเลเซียอย่างเข้มงวด ทั้งด้านอาชญากรข้ามชาติ ยาเสพติด และที่เกี่ยวกับความมั่นคงในจังหวัดชายแดนภาคใต้

 

Cr.mgr