“จุรินทร์” ลั่น! จิตวิญญาณ ปชป. กลับมาแล้ว ก่อนเปิดตัว สส.พื้นที่ปลายด้ามขวาน

26

“จุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์” คุยจิตวิญญาณ ประชาธิปัตย์กลับมาแล้ว กระแสตอบรับดีขึ้นเป็นลำดับ เตรียมเปิดตัวผู้สมัคร พื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้วันนี้ ลั่น ปชป.ไม่ใช่พรรคท้องถิ่น แต่เป็นพรรคการเมืองระดับประเทศ

วันที่ 20 พ.ย.2565 นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)  ให้สัมภาษณ์ก่อนเปิดตัวผู้สมัครใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ว่า หลังการประชุมเอเปก การเมืองก็จะเข้าสู่โหมดเลือกตั้งเต็มตัวแล้วตามที่มีการวิเคราะห์กัน การเมืองก็จะมีความอ่อนไหวมากขึ้น ซึ่งเป็นเรื่องปกติของการเมืองก่อนจะครบเทอม ซึ่งก็จะเหมือนกันทุกประเทศทั่วโลก“พรรคการเมืองก็จะลงพื้นที่มากขึ้น ประกาศนโยบายมากขึ้น ทุกเรื่องมีความอ่อนไหวหมด ทั้งการทำงานของรัฐบาล และการทำงานในสภา”

นายจุรินทร์ กล่าวยืนยันว่า แม้สถานการณ์บ่งอย่างจะเปลี่ยนแปลงไป แต่พรรคประชาธิปัตย์ยังมีเป้าหมายเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง “ทุกอย่างยังดีอยู่ ไม่มีอะไรมากระทบต่อเป้าหมายที่พรรควางไว้ เราทำงานหนักมาตลอดตั้งแต่ผลการเลือกตั้งปี 62 ผ่านไป ซึ่งเป็นที่รับรู้กันว่าตัวเลขเราไม่ดีนัก แต่หลังจากนั้นดีขึ้นเรื่อยๆตามลำดับ สะท้อนผ่านการเลือกตั้งซ่อมสองครั้ง ทั้งชุมพรและสงขลาที่เราชนะมาทั้งสองครั้ง เสียงตอบรับเริ่มดีขึ้น จิตวิญญาณประชาธิปัตย์ดีขึ้น”

นายจุรินทร์ กล่าวย้ำว่า ตัวผู้สมัครของภาคใต้ ประชาธิปัตย์ได้ผู้สมัครเกือบครบหมดแล้ว การเปิดตัวผู้สมัครในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้วันนี้ (20 พ.ย.) เกือบจะเป็นล๊อตสุดท้ายแล้ว โดยภาพรวมทั่วประเทศ เราก็ทยอยเปิดตัวผู้สมัคร โดยย้ำว่า พรรคประชาธิปัตย์เป็นพรรคประเทศ ไม่ใช่พรรคท้องถิ่น เราพร้อมจะส่งผู้สมัครทั่วประเทศ