เมื่อไม่มีที่ยืน! ต้องตัดใจ “สมบูรณ์” โพสต์ทิ้งทวน อำลา ปชป. แม้จะเจ็บปวด

39

“สมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล” ส.ส.ตรัง และ เลขาฯประธานสภาฯ  ‘ออกจากกลุ่มไลน์ปชป.โพสต์ทิ้งทวน ยัน ชีวิตไม่คิดเอาเปรียบใคร วันนี้ไม่มีที่ยืนในปชป.ไม่สามารถขอความเป็นธรรมจากใครได้ เมื่อท้องฟ้าไม่เป็นสีฟ้า ก็ต้องเลือกทางเดินแม้จะเจ็บปวด

วันที่ 9 ธ.ค.2565 ภายหลังนายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร และ อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) จังหวัดตรัง 4 สมัย ได้เดินทางไปสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพื่อยื่นใบลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ เมื่อวันที่ 8 ธ.ค. หลังจากนั้นนายสมบูรณ์ได้ออกจากไลน์กลุ่มพรรคประชาธิปัตย์ โดยเขียนข้อความ ระบุว่า

ขอขอบคุณท่านชวน ท่านบัญญัติ ท่านอภิสิทธิ์ ท่านหัวหน้า ท่านเลขา พี่ๆและเพื่อนประชาธิปัตย์ที่เคารพทุกท่านครับ

ตลอด22ปีที่เข้ามาสู่ครอบครัวประชาธิปัตย์ ผมได้รับความเมตตา จากทุกท่านเสมอมา จากชีวิตเด็กบ้านนอก ครอบครัวยากจน พ่อขับรถรับจ้าง แม่เป็นแม่ค้าขายกาแฟ พ่อแม่บอกว่า ต้องเรียนเท่านั้นจึงจะมีชีวิตที่ดี ผมรับจ้างทำงานทุกอย่างตั้งแต่เด็กๆเพื่อหาเงินไปโรงเรียน ต้องขยันเรียนเพื่อสอบชิงทุน เป็นนักเรียนทุนรัฐบาลตั้งแต่ชั้นประถมศึกษาถึงมัธยม และได้ทุนของจุฬาฯได้ลงทะเบียนเรียนฟรี จนจบปริญญาตรี ปริญญาโท

จบมาทำงานเป็นครู สอนเด็กให้เป็นคนดีของสังคมเพื่อเขาไปเป็นครูสอนคนอื่น ผมมีครอบครัวที่อบอุ่น วันหนึ่งมีโอกาสเข้าสู่เส้นทางการเมือง

แม้ฐานะทางบ้านไม่ดี แต่เพราะประเทศไทยนี้ มีพรรคประชาธิปัตย์ที่ให้โอกาสเด็กบ้านนอก ครูจนๆ ได้เข้ามาเป็นผู้แทนราษฏร มีท่านชวน ครูกิจ หลีกภัย ที่เป็นต้นแบบการเมืองแบบสุจริต ไม่ทำธุรกิจ ไม่แสวงหาผลประโยชน์เพื่อตนเองและครอบครัว เมื่อเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฏรก็ทำหน้าที่ประชุมสภาฯไม่เคยขาดได้รับโล่เกียรติยศ สมาชิกสภาผู้แทนราษฏรที่ปฏิบัติหน้าที่ดีเด่น ชีวิตไม่คิดเอาเปรียบใคร

วันนี้ผมไม่มีที่ยืนในพรรคประชาธิปัตย์ ไม่สามารถขอความเป็นธรรมจากใครได้ เมื่อท้องฟ้าไม่เป็นสีฟ้า ก็ต้องเลือกทางเดินแม้จะเจ็บปวด และข้างหน้าสำเร็จหรือไม่ยังไม่สามารถคาดเดาได้

แต่ก็ขอกราบลาจากท่านด้วยความเคารพ และน้อมรับคำติชมทุกอย่าง ผู้แพ้ย่อมไม่สามารถส่งเสียงดัง แต่ยังคงเป็นกัลยาณมิตรที่ดีต่อกันตลอดไป

รักและเคารพให้เกียรติซึ่งกันและกัน

#สมบูรณ์_อุทัยเวียนกุล

เพื่อมารยาทขออนุญาตออกจากกลุ่มนะครับ