รถตู้ของ King Power ชนพ่วง 18 ล้อ คนขับดับ!!!

151

รถตู้รับ-ส่ง พนง.คิง เพาเวอร์ชนท้ายพ่วง 18 ล้อ ขณะกำลังเลี้ยวรถบนถนนย่านบางพลี ส่งผลคนขับเสียชีวิตคาที่ ส่วนผู้โดยสาร 10 ราย บาดเจ็บ คาดรถตู้ขับด้วยความเร็ว สภาพถนนมืด คนขับมองไม่เห็นทางจนเกิดเหตุขึ้น

เมื่อเวลา 22.45 น. วันที่ 16 เม.ย.60 ร.ต.อ.นพพร แสงสว่าง รอง สว.สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถตู้รับ-ส่งพนักงานคิง เพาเวอร์ ชนกับรถเทรลเลอร์ 18 ล้อ หน้าบริษัท แอร์ซี เฟรท ฟอร์เวิดเดอร์ จำกัด หมู่ 10 ซอยวัดศรีวารีน้อย ถนนบางนา-ตราด กม.18 ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จนมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บหลายราย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนเข้าตรวจสอบพร้อมมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุซอยวัดศรีวารีน้อย เข้าจากถนนบางนา-ตราด ประมาณ 5 กม. พบรถเทรลเลอร์พ่วง 18 ล้อบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียนหัวลาก 60-2934 กรุงเทพมหานคร ทะเบียนหางลาก 78-2355 กรุงเทพมหานคร บริษัท แอร์ซี เฟรท ฟอร์เวิดเดอร์ จำกัด จอดขวางอยู่กลางถนน ที่ด้านข้างบริเวณหน้าล้อหลังช่วงหางพ่วงข้างขวา พบรถตู้ ยี่ห้อโตโยต้า สีฟ้า ทะเบียน ฮก 888 กรุงเทพมหานคร ของบริษัท คิง เพาเวอร์ ดิวตี้ ฟรี สภาพพุ่งชนอีกติดอยู่ที่หน้าล้อหลังข้างขวาของรถพ่วงคันดังกล่าว จนด้านหน้าพังยับเยิน ที่เบาะคนขับพบร่าง นายบุญส่ง สุทธิเจริญ อายุ 48 ปี คนขับเสียชีวิตคาที่ เจ้าหน้าที่ร่วมกตัญญูต้องนำเครื่องตัดถ่างมานำร่างออก

ส่วนผู้โดยสารที่อยู่ในรถตู้ได้รับบาดเจ็บรวม 10 ราย เป็นพนักงานของบริษัท คิง เพาเวอร์ อยู่ระหว่างนั่งรถจากสาขาวัดศรีวารี เพื่อไปสาขารางน้ำ มีอาการบาดเจ็บ หลายคนมีอาการแน่นหน้าอกและมีแผลถลอกตามร่างกายจากแรงกระแทกของการชนจนทำให้กระเด็นมากองรวมกันทางด้านหน้า เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งรักษาที่ รพ.จุฬารัตน์ 1 สุวรรณภูมิ ส่วนคนขับรถ 18 ล้อไม่ได้รับบาดเจ็บ ทราบชื่อนายสมพงษ์ วิไลราญ อายุ 35 ปี

จากการสอบถาม นายแสงสุรีย์ แสงประจักษ์ อายุ 31 ปี รปภ.ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุคนขับรถเทรลเลอร์พ่วง 18 ล้อ ของบริษัท แอร์ซี เฟรท ฟอร์เวิดเดอร์ จำกัด จะนำหางพ่วงไปเก็บไว้ที่ลานจอดของบริษัทใกล้ๆ ระหว่างที่กำลังเลี้ยวขวาตรงกลางถนนเพื่อกลับรถไปทางลาดกระบังได้ครึ่งคัน จู่ๆ ก็มีรถตู้ของบริษัท คิง เพาเวอร์ ซึ่งมีพนักงานของบริษัทนั่งอยู่ด้านใน ขับมาด้วยความเร็ว มุ่งหน้าถนนบางนา-ตราด ชนเข้ากลางลำรถ จนทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ระหว่างที่ผู้ตายขับรถตู้มาตามถนนสายดังกล่าวด้วยความเร็ว เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นที่มืด เพราะไฟส่องสว่างบริเวณดังกล่าวดับ ทำให้มองไม่เห็นว่ามีรถเทรลเลอร์พ่วง 18 ล้อ กำลังเลี้ยวขวาอยู่กลางถนน จึงพุ่งชนเข้าอย่างแรง จนทำให้ตนเองเสียชีวิตและพนักงานที่นั่งมาในรถได้รับบาดเจ็บทั้งหมด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวคนขับรถ 18 ล้อไปสอบปากคำเพิ่มเติม พร้อมรอสอบปากคำผู้บาดเจ็บเพิ่มและตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อหาสาเหตุของอุบัติเหตุในครั้งนี้.

(เครดิตภาพ – นายณรงค์ศักดิ์ รอดบรรจบ)