“เนวิน” การันตี “อนุทิน” พร้อมเป็นนายกฯแล้ว หลังเพาะบ่มประสบการณ์จนสุกงอม

36

“เนวิน ชิดชอบ” ระบุ เหตุผล 3 ประการ ผลักดันให้ “อนุทิน ชาญวีรกูล” พร้อมแล้วที่จะเป็นนายกรัฐมนตรี ชี้ ในวันนี้ในฐานะ รองนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข ได้ลงมาเห็นปัญหารากหญ้าทุกบริบท เข้าใจทุกด้านแล้ว

นายเนวิน ชิดชอบ ประธานบริหารสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และในฐานะ”ครูใหญ่” พรรคภูมิใจไทย (ภท.) ให้สัมภาษณ์ รายการ “ชั่วโมงข่าวเสาร์-อาทิตย์” ทาง Thai PBS ถึงกรณีที่จะดัน นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เป็นนายกรัฐมนตรี ว่า นายอนุทิน มีความพร้อมหมดทุกด้าน เริ่มจาก 1.การศึกษา 2.ฐานะ 3.ประสบการณ์ชีวิตในการทำธุรกิจ ผ่านร้อนผ่านหนาว ผ่านการเรียนรู้ และได้เขาอยู่มาในทุกบริบท เพราะฉะนั้น นายอนุทิน ในวันนี้ กับ นายอนุทิน จากการเลือกตั้ง เมื่อปี 2562 ต่างกัน เป็นคนละคน

“ผมว่าเขามีความพร้อม ในการที่จะรับผิดชอบ ส่วนรวม ทำเพื่อส่วนรวมมากกว่าเดิม และเขาเข้าใจความรู้สึกของคนไทยในทุกระดับ มากกว่าเดิม อนุทิน เมื่อปี 62 อาจจะเข้าใจบริบทของคนจน คนรากหญ้า คนชนบท คนต่างจังหวัดเกือบไม่เข้าใจเลย เพราะความที่เป็นเจ้าของซิโนไทย ในอดีต แต่มาวันนี้บนบริบทที่ทำหน้าที่เป็น รัฐมนตรีสาธารณสุข ได้ลงมาเห็นปัญหาความทุกข์ยาก เศรษฐกิจ โควิด อะไรทั้งหลายแหล่ รวมไปถึงประสบการณ์ในชีวิตเขา ผมว่าเขาพร้อมแล้ว” นายเนวิน กล่าว

ส่วนที่ มองกันว่า พรรคภูมิใจไทย จะเป็นพรรคขนาดใหญ่ และเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาลได้หรือไม่นั้น นายเนวิน กล่าวว่าอยู่ที่ประชาชน แต่สำคัญที่สุด คิดว่า 3 ปีของ นายอนุทิน ชาญวีรกูล ในการเป็นหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เป็นรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พาลูกพรรคได้ผ่านบทพิสูจน์ เป็นพรรคการเมืองที่ “พูดแล้วทำ” สำคัญที่สุด ประเทศไหนก็ตาม ถ้านักการเมือง พรรคการเมือง พูดเก่งแต่ไม่ทำ ดีแต่พูด บ้านเมืองมันไปไหนไม่ได้