“นิพนธ์”นำ”ดร.เอ้-เดียร์-เมธี”เยือน”เมืองคอน”ขอปชป.อย่าตกใจเลือดไหลออก

23

“นิพนธ์” ควง “ดร.เอ้-มาดามเดียร์-เมธีลาบานูน” ลงใต้ บรรยายพิเศษเวทีประชุมใหญ่สามัญสมาชิกเขต 1 นครศรีฯ โวทั้ง 3 คือบุคลากรระดับหัวกะทิ วอน อย่าตกใจเรื่องคนออก เปรียบต้นไม้เมื่อถึงฤดูกาลต้อง “ผลัดใบ” เป็นปกติ ให้เชื่อมั่น ปชป. จากรุ่นสู่รุ่น ทำได้ไว ทำได้จริง

วันที่ 11 ก.พ.66 นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เป็นประธานเปิดการประชุมใหญ่สามัญประจำปีสมาชิกพรรค พรรคปชป.เขต 1 นครศรีธรรมราช ณ โรงแรมตะมาลี อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช โดยมี นายราชิต สุดพุ่ม ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 พรรคปชป. นครศรีธรรมราช กกต.ประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช กรรมการสาขาพรรคปชป.เขต 1 สมาชิกพรรคปชป. และผู้เข้าร่วมสังเกตการณ์ เข้าร่วมการประชุม โดยมีการบรรยายพิเศษจาก “ดร.เอ้” ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ประธานการศึกษาทันสมัยพรรคปชป. “มาดามเดียร์” นางวทันยา บุญนาค ประธานนวัตกรรมการเมือง และ นายเมธี อรุณ โฆษกพรรคปชป.นายนิพนธ์ กล่าวว่า ขอถือโอกาสนี้มาพบกับพี่น้องชาวประชาธิปัตย์ในเขตเลือกตั้งที่ 1 เพื่อให้กำลังใจ ช่วงนี้มักได้ยินข่าวที่จะบั่นทอนความเชื่อมั่นในพรรคปชป. โดยเฉพาะข่าวคนไหลออกจากพรรค แต่ก็ยังมีอีกด้านหนึ่งที่ยังมีคนเข้ามาอยู่ในพรรค แต่ไม่มีใครพูดถึง อย่างคุณเมธี ลาบานูน อดีตเลขานายกอบจ.สตูล ซึ่งขณะนี้ไปลงว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. จังหวัดนราธิวาส เขตอ.สุไหงโกลก ดร.เอ้ สุชัชวีร์ ถือเป็นระดับท็อปของประเทศไทย เป็นอธิการบดี สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ก็มาอยู่กับประชาธิปัตย์ และมาเป็นประธานการศึกษาทันสมัยของประชาธิปัตย์ อีกคนซึ่งเป็นคนรุ่นใหม่ที่มาสร้างความเข้มข้นให้กับพรรค ถือเป็นทีมใหญ่ของพรรคประชาธิปัตย์ คุณวทันยา บุญนาค ประธานนวัตกรรมการเมืองพรรคประชาธิปัตย์ดังนั้นนี่คือบางส่วนที่เข้ามาใหม่ เวลาต้นไม้จะผลัดใบจึงอย่าตกใจ เพราะพอถึงฤดูกาลก็จะผลัดใบ จึงขอให้เชื่อมั่นในพรรค เพราะผมอยู่กับพรรคมานาน ตั้งแต่เคยเป็นยุวประชาธิปัตย์ จึงเห็นอะไรมามาก นี่คือสิ่งที่จะยืนยันให้กับพี่น้องได้ว่า นี่คือเลือดใหม่ที่จะมาสร้างความเข้มแข็งให้กับพรรค ซึ่งคนรุ่นเก่าอย่างท่านชวนยังคงเป็นเสาหลักให้กับพรรคปชป. และลูกหลานเราก็ได้กินนมมาถึงทุกวันนี้ ก็ยังไม่มีใครเลิก เพราะกินนมนายชวน และรอบหน้าประชาธิปัตย์ประกาศแล้วจะให้เด็กดื่มนมทุกวัน ตลอด 365 วัน อาหารกลางวันฟรี กองทุนกยศ. รวมถึงถนนสี่เลน นี่คือสิ่งที่ประชาธิปัตย์ทำไว้ ประชาธิปัตย์ทำมาตลอด 77 ปี นึกย้อนหลังสมัยป๋าเปรม ประชาธิปัตย์เป็นรัฐบาลสมัย ป๋าเปรม 8 ปี โดยกระทรวงที่ปชป.ดูแลมี 2กระทรวงคือ กระทรวงศึกษาและกระทรวงสาธารณสุข ประชาธิปัตย์สร้างคนนายนิพนธ์ กล่าวอีกว่า วันนี้ประชาธิปัตย์เปิดมา 8 นโยบายในเรื่องของสร้างเงิน นี่คือสิ่งที่ปชป.บอกว่าจะทำ ในเรื่องของประมงท้องถิ่น ประมงพื้นบ้าน โดยจะให้กลุ่มละ 100,000 บาทต่อปี ทุกปี โดยเฉพาะพรรคจะเข้ามาแก้ไขในเรื่องของกฏหมายประมง เพื่อให้พี่น้องประมงกลับมาทำอาชีพประมงได้ปรกติ ออกโฉนดที่ดิน 1 ล้านแปลงภายใน 4 ปี ซึ่งผมสามารถทำได้สูงสุด 120,000 แปลงต่อปีสมัยเป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และรอบหน้าจึงยืนยันได้ว่าถ้าพรรคได้เป็นรัฐบาลจะออกโฉนดให้ได้ 1 ล้านแปลง โดยเฉพาะที่ดินที่ไม่ใช่ของรัฐ อีกทั้งชาวนารับ 30,000 บาทอันนี้คือสิ่งที่ประชาธิปัตย์ทำคู่กับการประกันรายได้ ส่วนต่างในเรื่องของข้าว ยางพารา ข้าวโพด มันสำปะหลัง ปาล์ม แต่ 30,000 เฉพาะคนทำนา ส่วนต่างทำนากินไม่ขายก็ได้ แต่ต้องไปจดทะเบียนที่จังหวัด ว่าทำนากี่ไร่ถ้าทำ 10ไร่ได้ 20,000 ทำ15ไร่ได้ 30,000 โดยให้ไร่ละ 2,000 บาท แต่มีเงื่อนไขเมื่อเก็บข้าวเสร็จแล้วห้ามเผาซัง เพราะเพื่อไม่ให้เกิดฝุ่นละออง

นี่คือสิ่งที่ประชาธิปัตย์คิดทั้งหมด และรอบนี้ประชาธิปัตย์ประกาศจะทำธนาคารหมู่บ้านและชุมชน ละ 2,000,000 บาท นี่คือชุดแรก 8 นโยบาย เป็นยุทธศาสตร์ สร้างคน และยังมีอีกหลายนโยบายที่จะตามมา ในเรื่องของสร้างคน และสร้างชาติ ในเรื่องของสร้างคนจะเน้นในเรื่องของการศึกษา และสร้างความเข้มแข็งให้กับคน นี่คือสิ่งที่ประชาธิปัตย์ทำตลอด 77 ปี และสามารถจับต้องได้ นโยบายรักษาฟรี ในสมัยป๋าเปรมที่พรรคดูในเรื่องของสาธารณสุข ทำในเรื่องของโรงพยาบาลประจำอำเภอ วันนี้จึงรักษาฟรีได้เพราะเรามีโรงพยาบาลอำเภอรองรับ นี่คือสิ่งที่จะบอกว่า พรรคประชาธิปัตย์เป็นสถาบันทางการเมือง ให้พี่น้องเชื่อมั่นในพรรคปชป. ไม่ว่าจะมีการเปลี่ยนหัวหน้าพรรคก็ตาม แต่พรรคยังคงอยู่ เพราะพรรคสร้างคนรุ่นแล้วรุ่นเล่า จึงขอให้ทุกคนเชื่อมั่นในพรรคประชาธิปัตย์ และทุกนโยบายที่ประชาธิปัตย์ประกาศ ทำได้ไว ทำได้จริง