FC ปลื้ม! มอบรถให้1คัน “พี่แมว-พี่ยุ” คู่รักออนไลน์ เจอหน้ากันครั้งแรก โผกอดซึ้ง

113

เปิดภาพนาที คู่รักออนไลน์เจอหน้าครั้งแรก โผกอดอย่างสุดซึ้ง เจ้าบ่าวลั่นสวยตรงปก ก่อนจูงมือจดทะเบียนสมรส เอฟซีมอบรถเป็นของขวัญ นายอำเภอ อวยพร ขอให้ครองรักกันตลอดไป ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติมาร่วมงานคับคั่ง

วันที่ 14 ก.พ.2566 เสร็จสิ้นแล้วสำหรับภารกิจของหนุ่มอีสานจากยโสธรที่เดินเท้า จากจังหวัดนครนายก มาขอความรักสาวจังหวัดสตูลหลังจากที่พบรักกันทางสื่อออนไลน์ โดยภารกิจการเดินเท้าขอสาวในครั้งนี้หนุ่มยโสธรคือพี่แมว หรือนายสุเทพ พร้อมจิต อายุ 52 ปี ได้เริ่มออกเดินเท้าจากจังหวัดนครนายกเมื่อวันที่ 14 มกราคม 2566 โดยมีเป้าหมายจะต้องมาให้ถึงในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2566 ซึ่งตรงกับวันวาเลนไทน์เพื่อขอสาวจังหวัดสตูลแต่งงานหลังจากคบหาดูใจกันทางสื่อออนไลน์มาสักระยะหนึ่งมาวันนี้ครบตามกำหนดเวลา 1 เดือนซึ่งตรงกับวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2566 ทางอำเภอทุ่งหว้าได้จัดขบวนกลองยาวแห่ต้อนรับเจ้าบ่าว พี่แมว อย่างยิ่งใหญ่และเนืองแน่นโดยวิธีการเริ่มตั้งแต่ช่วงเช้าของวันนี้เพื่อมาตามคำมั่นสัญญาเพื่อขอสาวแต่งงานด้วยกันจดทะเบียนสมรสท่ามกลางแขกผู้ใหญ่นายอำเภอทุ่งหว้า สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเขต 2 และ นายก อบต.ต่างๆ มาร่วมเป็นสักขีพยานรักในครั้งนี้กันอย่างคับคั่งทันทีที่พี่แมวเดินทางเข้ามาถึงภายในบริเวณที่ว่าการอำเภอทุ่งหว้าทางฝ่ายเพื่อนเจ้าสาวของพี่ยุ หรือนางสาวธนาภา เขียวอ่อน อายุ 56 ปี สาวชาวอำเภอทุ่งหว้า ได้ทำเซอร์ไพรส์เล็กๆ ด้วยการให้พี่แมวหาตัวเจ้าสาวให้เจอ โดยทุกคนภายในงานได้สวมเสื้อสีชมพูเหมือนกันสร้างความตื่นเต้นก่อนที่จะหากันจนเจอ ต่างโผเข้ากอดกันอย่างซาบซึ้งท่ามกลางกองเชียร์ที่ร่วมแสดงความยินดีและปลาบปลื้มกับความรักของทั้งสองในวันนี้

จากนั้นนายณรงค์ หนูเนียม นายอำเภอทุ่งหว้า และแขกผู้มีเกียรติได้ทำพิธีจดทะเบียนสมรส ประกาศว่าทั้งคู่ได้เป็นสามีภรรยากันอย่างถูกต้องตามกฎหมายสร้างความปิติยินดีให้กับผู้เข้าร่วมเป็นสักขีพยานและร่วมแสดงความยินดีกับคู่รักในครั้งนี้ ทำให้คู่บ่าวสาวโดยเฉพาะพี่ยุฝ่ายเจ้าสาว ถึงกับน้ำตาร่วงซาบซึ้ง ในความรักที่พี่แมวมีให้ รวมทั้งกระแสตอบรับของชาวอำเภอทุ่งหว้าต่อเขยชาวอีสานในครั้งนี้เป็นอย่างดีจากนั้น FC ของพี่แมวได้มอบรถยนต์จำนวน 1 คันเพื่อเป็นของขวัญในวันแต่งงาน ที่มีมานะอดทนแสดงต่อความรักอันยิ่งใหญ่ของคนทั้งสอง นายสุเทพ พร้อมจิต เปิดเผยว่า ภารกิจความรักของตนเพิ่งจะเริ่มต้นหลังจากที่เดินทางมาขอสาวด้วยระยะทาง 1,200 กิโลเมตร เพราะหลังจากนี้จะต้องดูแลกันและกัน

หลังสื่อมวลชนได้สอบถามว่าเจ้าสาวตรงปกออนไลน์หรือไม่ หลังจากที่คบหาดูใจกันมาแต่ไม่เคยเห็นหน้ากันเลยนั้น พี่แมวบอกว่าตรงปกสวย ตรงตามสเปกของตน (หัวเราะ) ด้านแม่ของเจ้าสาว ต่างรู้สึกยินดีกับบุตรสาวและลูกเขยพร้อมนับถือในความมีมานะอดทนและความพยายามในการเดินทางด้วยระยะทางไกลถึง 1,200 กม.เพื่อมาขอลูกสาวของตน โดยอวยพรให้ลูกทั้งสองมีความสุขและครองรักกันอย่างยั่งยืนดูแลซึ่งกันและกันตลอดไป