“นิพนธ์” โต้ข่าว! ปชป. ขวาง “ชัยชนะ” ลง ส.ส.”เมืองคอน” ยัน ไม่เป็นความจริง

81

“นิพนธ์ บุญญามณี” ปฏิเสธ ข่าว พรรคประชาธิปัตย์ บีบ “ชัยชนะ เดชเดโช” ไม่ให้ลงสมัคร ส.ส. “เมืองคอน” เชื่อ เจ้าตัวไม่มีเจตนาร้าย ยัน เป็นกำลังสำคัญสู้ศึกเลือกตั้งที่นครศรีธรรมราช

วันที่ 6 มีนาคม 2566 นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ออกมาปฏิเสธข่าวลือ ที่มีการปล่อยข่าวว่า กรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ไม่พอใจและมีการกดดัน นายชัยชนะ เดชเดโช ส.ส.นครศรีธรรมราช ไม่ให้ลงสมัครส.ส.ในการเลือกตั้งว่า ไม่เป็นความจริง จากกรณีปราศรัยที่ จ.พัทลุง เมื่อวันที่ 4 ที่ผ่านมา ซึ่งมีความเข้าใจเจตนาที่คลาดเคลื่อนโดยต่อมา นายชัยชนะ ก็ได้ออกมาขอโทษกรณีดังกล่าวแล้ว โดยส่วนตัวคิดว่า เจ้าตัวไม่ได้มีเจตนาที่จะด้อยค่าสถาบันการศึกษาในประเทศ เพียงแต่ยกตัวอย่างให้เห็นถึงความพร้อมของผู้สมัครที่ต้องการนำความรู้ต่างๆมาพัฒนาบ้านเกิดให้เจริญรุ่งเรืองเท่านั้น

นายนิพนธ์ ยังกล่าวอีกว่า นายชัยชนะนั้น ถือเป็นกำลังสำคัญในการสู้ศึกเลือกตั้งในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นบุคคลที่ดูแลปัญหาทุกข์สุขของพี่น้องชาวนครศรีฯมาตลอดการเป็นผู้แทนราษฏร อย่างการดูแลสุขภาพความปลอดภัยชาวบ้านช่วงแพร่ระบาดโควิด การว่ายน้ำเข้าไปช่วยเหลือชาวบ้าน ที่ติดในสวนยางช่วงน้ำท่วมใหญ่ เป็นต้น ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นเชื่อมั่นว่าเจ้าตัวจะนำไปเป็นบทเรียนเพื่อแก้ไขให้มีความรอบคอบมากขึ้น และทราบว่าขณะนี้มีพรรคการเมืองบางพรรคพยายามที่จะทำให้เรื่องนี้เป็นประเด็นทางการเมือง

ด้านชัยชนะ เดชเดโช เปิดเผยกับ #นายหัวไทร ว่า ในวันอังคารที่ 7 มีนาคม จะนำดอกไม้ไปกราบขอขมาต่ออธิการบดีมหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตพัทลุง (ป่าพยอม) พร้อมกับย้ำว่า ไม่ได้มีเจตนาจะด้อยค่าสถาบันการศึกษาแต่อย่างใด แต่บนเวทีปราศรัยมันพลาดกันได้ พลาดแล้วก็ยอมรับผิด และขอโทษ เพียงแต่มีพรรคการเมืองบางพรรคหยิบขึ้นมาเป็นประเด็นทางการเมืองเท่านั้นเอง