ชาวสุราษฎร์ฯ ฮือฮา!! พบถ้ำกลางป่ารกร้าง เชื่อ!! เป็นถ้ำศักดิ์สิทธิ์

275

ชาวกาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี พบถ้ำกลางป่ารกร้าง ขณะเตรียมไถที่ดินเพื่อปลูกยางพารา เชื่อเป็นถ้ำศักดิ์สิทธิ์ ที่คนเฒ่าคนแก่เคยเล่าเป็นตำนานว่ามีคนเข้าไปในถ้ำหยิบฉวยหม้อไหโบราณ แต่ต้องนำกลับมาคืนเพราะเจอสิ่งลี้ลับ

เมื่อวันที่ 19 เม.ย. 60 นายวินัย ช่วยรัตน์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 1 ต.คลองสระ อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมชาวบ้าน นำผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจปากถ้ำเชิงเขา หน้าวัดบน ที่เพิ่งค้นพบหลังจากชาวบ้านได้ไถที่รกร้างเพื่อเตรียมทำสวนยางพารา แต่เจอปากถ้ำอยู่ใต้ต้นไม้ขนาดใหญ่โดยปากถ้ำมีขนาดกว้างกว่า 10 เมตร มีหินงอกหินย้อย และมีน้ำใสสีเขียวมรกต
 
    นายวินัย กล่าวว่า ถ้ำดังกล่าวเคยได้ยินคนเก่าแก่ในพื้นที่พูดถึง ว่าเคยมีคนเข้าไปในถ้ำและพบหม้อไหโบราณ และได้นำออกไปไว้ที่บ้าน แต่ต้องนำกลับมาคืนเนื่องจจากพบกับเรื่องลี้ลับบางอย่าง แต่ก็ไม่เคยมีใครเคยเข้าไปเห็น เพราะก่อนหน้านี้บริเวณดังกล่าวถูกปล่อยให้เป็นป่ารกร้างมานาน
เมื่อเจ้าของที่ดินได้ทำการไถที่เพื่อเตรียมที่จะทำสวนยางพาราจึงได้เจอปากถ้ำดังกล่าว ทั้งนี้ชาวบ้านในพื้นที่เชื่อว่าเป็นถ้ำศักดิ์สิทธิ์ จึงได้นำดอกไม้ธู ปเทียนมาขอขมาเจ้าที่และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อ ส่วนอนาคตอาจจะมีการพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่ต่อไป