ธรรมกายเตรียม 10,000 คน ปกป้องธัมชโย ยันไม่ให้ถูกจับ

99

ธรรมกายเตรียม 10,000 คน ปกป้องธัมชโย ยันไม่ให้ถูกจับ

รายงานจากวัดพระธรรมกาย แจ้งว่า ทางวัดจัดตั้งกำลังคนไว้เต็มพิกัด เพื่อปกป้องธัมชโยไม่ให้ถูกจับ หลังเจ้าหน้าที่สนธิกำลังหลายหน่วยงานเตรียมเข้าจับกุม หัวหอกที่จะทำการต้านเจ้าหน้าที่ที่จะบุกเข้าไปชื่อว่ากลุ่มกายศิษย์ในตอนหัวค่ำ มีการจัดตั้งไว้ประมาณ 3 พันคน ต่อมาได้ระดมขึ้นมาเป็น 1 หมื่นคน หลังจากนั้นได้มีการจัดการประชุมแยกงานตามยุทธวิธี ซักซ้อมการรับอาหาร รับน้ำและการแยกย้ายกระจายไปยังจุดต่างๆ

ส่วนความเคลื่อนไหวของพระธัมมชโย รายงานยืนยันว่ายังอยู่ในวัดอย่าง เห็นได้จาก พระทัตตชีโวได้เรียกประชุมระดมผู้ใหญ่ของวัดทั้งหมด ทั้งพระและฆราวาสเพื่อจัดการเตรียมเรื่องที่นอนของพระธัมมชโยให้สับเปลี่ยนหมุนเวียน ไม่ให้เจ้าหน้าที่บุกเข้าไปให้ถึงตัว

การประสานงานกันของลูกศิษย์วัด ได้มีการไลน์ไปยังลูกศิษย์ทั่วประเทศ ให้ระดมกำลังเข้ามากันให้เต็มที่ เนื่องจากเห็นว่า เจ้าหน้าที่ได้เตรียมปฏิบัติการเอาจริง มีการปลุกเร้าบรรดาลูกศิษย์ว่า จะยอมให้คนอื่นมาทำร้ายหลวงพ่อไม่ได้ มายึดวัดที่พวกเราสละทรัพย์ หยาดเหงื่อแรงกายแรงใจ ทุ่มเทมาทั้งชีวิตได้อย่างไร ให้แจ้งข่าวให้ทั่วถึงกันอย่างด่วนที่สุด และบรรยากาศก็เต็มไปด้วยแผนงานที่ได้เตรียมการ ขณะที่มีรถจำนวนมากทยอยเข้าสู่วัดธรรมกายอย่างต่อเนื่อง ต้องติดตามแผนปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่อย่างไม่กระพริบตา

l_7gdfd7a89abgbha69iika