อึ้ง!! หมอผ่าตัด น้ำหนักหายไปกว่าครึ่งจาก 500 กก.

63

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า แพทย์จากโรงพยาบาลไซฟี ในนครมุมไบ ประเทศอินเดีย แถลงเมื่อวันที่ 21 เมษายน ถึงผลการผ่าตัดนางอีมาน อาเหม็ด เอล อาตี หญิงชาวอียิปต์ ที่เคยมีน้ำหนักถึง 500 กิโลกรัม จนได้ชื่อว่าเป็นผู้หญิงที่มีน้ำหนักมากที่สุดในโลก ว่า หลังเข้ารับการผ่าตัดรักษาโรคอ้วนเมื่อเดือนก่อน นายอีมาน น้ำหนักลดลงมาเหลือ 250 กิโลกรัมแล้ว

ข่าวระบุว่า นางอีมาน ซึ่งปัจจุบันอายุ 37 ปี อาศัยอยู่ที่เมืองอเล็กซานเดรียด ประเทศอียิปต์ และถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาโรคอ้วนที่โรงพยาบาลไซฟีตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เพื่อเข้ารับการผ่าตัดรักษาอย่างเร่งด่วน หลังจากที่น้ำหนักตัวมากถึงขนาดที่ไม่สามารถออกจากบ้านของตัวเองได้มานานถึง 25 ปี โดยหลังเข้ารับการผ่าตัด ตอนนี้นางอีมานสามารถนั่งบนรถเข็นได้ และสามารถลุกขึ้นมานั่งได้ยาวนานขึ้น

แพทย์ระบุว่า หลังจากนางอีมานเดินทางมารักษตัวที่โรงพยาบาล แพทย์ก็ได้เริ่มรักษาด้วยการควบคุมอาหาร จนสามารถลดน้ำหนักลงได้ราว 100 กิโลกรัมภายในเวลา 1 เดือน ทำให้แพทย์สามารถเริ่มการผ่าตัดลดน้ำหนักให้แก่นางอีมานได้ในต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

ทั้งนี้ นางอีมานเป็นโรคหลอดเลือดสมองหลายโรคด้วยกัน และป่วยเป็นโรคอีกหลายโรคอันเนื่องมาจากน้ำหนักที่มากเกินไป รวมทั้งโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง และการนอนหลับไม่เพียงพอ รวมทั้งยังมีปัญหาเรื่องการพูดและมีสภาวะอัมพาตบางส่วน