ที่แท้ก็คนเพี้ยน!! ท่ายิงบิ๊กตู่ จนท. ส่งรพ.เรียบร้อย

122

คลิปฮอตโซเชียลบิ๊กเจี๊ยบ-แป๊ะด้วย พี่สาวชี้เคย ‘รถชน’ ผ่าสมอง-ทําคลั่ง!

ตำรวจบุกล็อกตัวหนุ่มใหญ่คนดังในโลกโซเชียลชั่วข้ามคืน หิ้วขึ้นรถพาไปส่งโรงพยาบาลจิตเวช หลังอัดคลิปส่งสารท้ารบไปถึงนายกฯประยุทธ์ ผบ.ทบ. และ ผบ.ตร.ให้ออกมายิงกันตัวต่อตัว พี่สาวเผยน้องชายเคยทำงานโรงแรม แต่ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์จนต้องผ่าตัดสมองและมีอาการทางประสาท ชอบเสพข่าวการเมืองและข่าวเกี่ยวกับตำรวจ ขณะที่ผู้กำกับโรงพักหัวหิน สั่งตั้งกรรมการสอบคลิปลับหลุดออกมาได้อย่างไร

กลายเป็นคลิปฮอตชั่วข้ามคืน หลังมีการเผยแพร่ภาพชายอายุราว 50 ปี โบกเรียกรถ จยย.ตำรวจสายตรวจให้จอดพูดคุย ก่อนบอกให้อัดคลิปวีดิโอเพื่อส่งสารท้ารบไปถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. และ พล.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ให้ออกมายิงกันตัวต่อตัว เนื่องจากไม่พอใจในการบริหารประเทศ ระบุตัวเองชื่อ นายทรงวิทย์ หรือปืน สุขประเสริฐ จนเป็นเรื่องฮือฮาในโลกโซเชียลว่า หนุ่มใหญ่ใจกล้ารายนี้เป็นใครมาจากไหน โดยชาวเน็ตบางส่วนวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นการข่มขู่ผู้บริหารประเทศหรือไม่ จากการตรวจสอบพบว่าสถานที่เกิดเหตุอยู่บริเวณโค้งพระจันทร์ ถนนหัวหิน-หนองพลับ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อตรวจสอบประวัติพบชายดังกล่าวมีภูมิลำเนาอยู่ในเขตเทศบาลเมืองหัวหิน

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 21 เม.ย. พ.ต.อ.สิทธิชัย ศรีโสภาเจริญรัตน์ ผกก.สภ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.ท.เสมอ อยู่สำราญ รอง ผกก.ป. พร้อมชุดสืบสวน นำกำลังไปยังบ้านเลขที่ 2/1 ซอยห้วยมงคล 1 ถนนสายหัวหิน-หนองพลับ เขตเทศบาลเมืองหัวหิน หลังสืบทราบว่าเป็นที่พักอาศัยของชายในคลิปดังกล่าว พบเป็นบ้านชั้นเดียวตั้งอยู่ริมถนน มี น.ส.สธนนาฏ สุขประเสริฐ อายุ 55 ปี อาจารย์โรงเรียนแห่งหนึ่ง ออกมาพบตำรวจและยอมรับว่า บุคคลในคลิปเป็นน้องชายชื่อ นายทรงวิทย์ หรือปืน สุขประเสริฐ อายุ 52 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชน เลขที่ 136/91 ซอยหมู่บ้านบ่อฝ้าย อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ปัจจุบันมาขอพัก อาศัยอยู่กับตน โดยปลูกเป็นเพิงอยู่หน้าบ้านนานหลายปีแล้ว

น.ส.สธนนาฏให้ข้อมูลกับตำรวจว่า ก่อนหน้านั้นนายทรงวิทย์ทำงานโรงแรมแห่งหนึ่งใน อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ต่อมาเมื่อปี 2547 น้องชายประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ ต้องผ่าตัดสมองและไม่รู้สึกตัว นอนรักษาตัวอยู่ รพ.ประจวบฯ นานถึง 22 วัน จากนั้นกลับมาพักฟื้นที่บ้าน แต่อาการยังไม่ดีขึ้นจนต้องลาออกจากงาน ต่อมาบ้านที่หมู่บ้านบ่อฝ้ายถูก ธนาคารยึด เนื่องจากน้องชายทำงานไม่ได้และขาดส่งค่างวด ทำให้ต้องมาพักอาศัยอยู่กับตน ระหว่างนั้นน้องชายมีอาการทางประสาทกำเริบ ทุกเช้าจะออกจากบ้านไปซื้อของกินและซื้อหนังสือพิมพ์กลับมาอ่านทุกวัน โดยเฉพาะข่าวการเมืองและข่าวตำรวจ ระยะหลังเกิดอาการคลุ้มคลั่งหนัก ถึงขั้นด่าทอนักการเมือง ต่างๆ นานา แต่ไม่ได้ไปทำร้ายใคร ตนก็ไม่รู้จะทำอย่างไร กระทั่งตำรวจมาแจ้งเรื่องคลิปดังกล่าว

ภายหลังเจ้าหน้าที่เข้าพูดคุยกับนายทรงวิทย์ แต่เจ้าตัวไม่ยอมคุยด้วย ยืนตะโกนด่านักการเมืองและตำรวจอย่างสาดเสียเทเสียตลอดเวลา ในที่สุดตำรวจต้องตัดสินใจให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างหัวหิน ที่มาช่วยเจรจา 5-6 คน ปรี่เข้าล็อกตัวนายทรงวิทย์ ขึ้นรถกู้ภัยนำส่ง รพ.หัวหิน อย่างทุลักทุเล

พ.ต.อ.สิทธิชัย ศรีโสภาเจริญรัตน์ กล่าวว่า คลิปดังกล่าวมีตำรวจสายตรวจ สภ.หัวหิน ถ่ายไว้เมื่อวันที่ 19 เม.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่นายทรงวิทย์ยืนอยู่บริเวณถนนโค้งพระจันทร์ เขตเทศบาลเมืองหัวหิน เมื่อเห็นตำรวจขี่รถ จยย. ผ่านมาได้กวักมือเรียกก่อนตะโกนด่าท้าทายนายกรัฐมนตรี ผบ.ตร. และ ผบ.ทบ. และคลิปดังกล่าวถูกส่งต่อกันในไลน์ของตำรวจ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่ตั้งข้อหาใดๆ กับนายทรงวิทย์ แต่ได้ตั้งกรรมการสอบสวนว่าคลิปนี้หลุดออกไปได้อย่างไร ประกอบกับมีภาพชายถูกฆ่าปาดคอเสียชีวิตเผยแพร่ผ่านโลกโซเชียล อ้างว่าเป็นบุคคลคนเดียวกับคนที่ตะโกนท้าทายนายกรัฐมนตรี เพื่อไม่ให้เกิดความเข้าใจผิด ตำรวจต้องรีบเข้ามาตรวจสอบและยืนยันว่าเป็นคนละคนกัน ขณะนี้นายทรงวิทย์ยังอยู่ในการควบคุมของตำรวจ เพื่อส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลจิตเวชต่อไป

Cr. thairath