ฉาวไม่หยุด! จับผู้การฯชลบุรี รีดเงิน140ล้าน เว็บพนัน เจอ 3 ข้อหาหนัก

61

สะเทือนวงการสีกากี! รวบผู้การฯชลบุรี พ่วงชุดปราบเว็บพนัน รีดเงิน 140 ล้าน เพจเฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว ได้โพสต์รายงานข่าวว่า ตร.สภ.คูคต รวบผู้การฯ ตร.ชลบุรี พร้อมลูกน้องชุดจับเว็บพนัน หลังก่อเหตุนำตัวผู้ต้องหารีดเงินกว่า 140 ล้านบาท หลักฐานมัด นัดส่งเงิน 3 จุด ได้เงินไม่พอ สั่งลูกน้องขอกินหุ้นลม แฉคำพูดสะเทือนวงการสีกากี “เป้รักผู้การเท่าไร เป้เขียนมา”

วันที่ 17 มิ.ย.66 ตำรวจ สภ.คูคต.จ.ปทุมธานี รวบตัว ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พร้อมพวกรวม 9 คน ในข้อหาฐาน

1.เป็นเจ้าพนักงาน ร่วมกันปฏิบัติหรือละเว้น การปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบเพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด หรือปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต

2.ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้ยอมให้ หรือยอมจะให้ตนหรือผู้อื่นได้ประโยชน์ในลักษณะที่เป็นทรัพย์สิน โดยใช้กำลังประทุษร้ายหรือโดยขู่เข็ญว่าจะ ทำอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพ ชื่อเสียงหรือทรัพย์สินของผู้ถูกขู่เข็ญหรือของบุคคลที่สาม จนผู้ถูกข่มขืนใจยอมเช่นว่านั้น

3.ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่น หรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย

รายงานระบุว่า เมื่อวันที่ 23 พ.ค. 2566 เวลาประมาณ 13.00 น. ชุด เจ้าหน้าที่ตำรวจ ศปอส.ภ.จว. ชลบุรี ได้เข้าตรวจค้น 3 จุด โดยจุดที่ 1 หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ซ.หนองระแหง 4 แขวงสวามวาตันตก เขตคลองสามวา กทม.พร้อมควบคุมตัวผู้ต้องหา 1 ราย ส่วนจุดที่ 2 หมู่บ้าน ย่านปิ่นเกล้า-กาญจนา หมู่ 3 ต.บางใหญ่ อ.บางใหญ่ จว.นนทบุรี

จากการตรวจค้นไม่พบผู้ต้องหาเดินทางไปต่างประเทศ แต่ได้ใช้ แอพพลิเคชั่นไลน์ติดต่อ โดยใช้ชื่อว่า Mr.Ton พร้อมส่งหมายจับไปให้ดู หากเดินทางกลับให้มาติดต่อ Mr.Ton

หลังจากนั้น ชุดจับกุมของ ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ได้นำตัวผู้ต้องหาไป ลงบันทึกจับกุมที่ สภ.คันนายาว แล้วจึงนำตัวไป.ภ.จว.ชลบุรี และผู้เสียหายได้พบกับ ผบก.ภ.จว.ชลบุรี และมีการพูดคุยเรื่องคดีความเส้นทางการเงินพัวพันกับครอบครัว

โดย ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ได้แจ้งให้กับผู้เสียหาย ว่า “มีทางออก” และพูดอีกว่า “เป้รักผู้การเท่าไร เป้เขียนมา”

หลังจากนั้น ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ได้พาผู้เสียหายออกจากห้อง ในขณะนั้นเอง ได้มีนายพิสิษฐ์ ได้เข้ามาในห้อง และได้ดึงตัวผู้ต้องหาไปพูดคุยเกี่ยวกับการเคลียร์คดี โดยผู้เสียหายได้เสนอเงินจำนวน 20 ล้านบาท แต่นายพิสิษฐ์ไม่พอใจ ก่อนแจ้งว่าต้องการเงิน 120 ล้านบาท เป็นค่าเคลียร์คดี ต่อมาผู้เสียหายได้ต่อรองเหลือ 65 ล้านบาท หลังจากนั้นได้มีนายวีระ ข้ามาพูดว่า “มึงอยู่เฉยๆ เนียนกริ๊ป พี่เคลียร์ให้จบแล้ว มึงจ่ายที่ไอ้ต้นเลย”

หลังจากนั้น เวลา 23.00 น.วันเดียวกัน เมื่อมีการตกลงเรื่องเงินเรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ศปอส.ภ.จว.ชลบุรี ได้นําตัวผู้เสียหายออกจาก ภ.จว.ชลบุรี โดยรถยนตร์ โดยผู้เสียหายนั่งไปกับนายวีระ ไปยัง ชั้น 4 สภ.บางละมุง (ที่ทำการของ ศอปส.ภ.จว.ชลบุรี)

นายพิสิษฐ์ และนายวีระ ได้ให้ผู้เสียหายติดต่อเพื่อน เพื่อหาเงินมาเคลียร์เป็นจำนวนเงิน 65 ล้านบาท และในคืนดังกล่าว ผู้เสียหายได้ถูกควบคุมตัวอยู่ที่ สภ.บางละมุง

วันที่ 14 พ.ค.66 ผู้เสียหายสามารถติดต่อยืมเงินจากเพื่อนและญาติได้ เพื่อส่งให้กับกลุ่มนายนายวีระ และนายพิสิษฐ์ โดยนัดส่งเงิน กัน 2 จุด จุดที่ 1.เงิน 20 ล้านบาท ภายในลานจอดรถสุดซอย หมู่บ้าน หมู่ 3 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จว.ปทุมธานี โดยกลุ่มเพื่อนผู้เสียหายได้นำเงินไปใส่ท้ายรถ

ส่วนจุดที่ 2.จำนวนเงิน 85.2 ล้านบาท บริเวณด้านหลังวัดแสงแก้วโพธิญาณ อ.แม่สรวย จว.เชียงราย

เมื่อมีการนําส่งเงินจำนวนดังกล่าวแล้ว ชุดจับกุมได้นำตัวผู้เสียหายไป สภ.แสนสุข เพื่อส่งพนักงานสอบสวนโดยมี ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ได้อยู่ที่ สภ.แสนสุข และสั่งการให รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี เข้ามาควบคุม การทำสํานวนการประกันตัว

ภายหลังผู้เสียหายได้รับการปล่อยตัว กลุ่มชุดจับกุมได้นำตัวผู้เสียหายไปส่งที่บ้านพัก เมื่อวันที่ 15 มิ.ย.66

หลังจากนั้น กลุ่มนายพิสิษฐ์ และนายวีระ ได้นัดพบผู้เสียหายอีกรายที่บินไปต่างประเทศ ให้นำเงินมามอบอีก 30 ล้านบาท พร้อมกับขอเข้าเป็นหุ้นส่วนเว็บพนันออนไลน์ อีกทั้งกลุ่มนายพิสิษฐ์ และนายวีระ ได้เรียกเงินจากหุ้นส่วนผู้เสียหายอีกหลายครั้ง รวมเป็นเงิน 50 ล้านบาท

ภายหลังกลุ่มผู้เสียหายได้ปรึกษาไม่พอใจถึงพฤติกรรมของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดดังกล่าวและสมุน จึงได้นำหลักฐานเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.คูคต จ.ปทุมธานี ก่อนนำมาซึ่งการจับกุมในที่สุด