ตำรวจยิงล้อกะบะ!! บรรจุยาเสพติด คนร้ายทิ้งรถหลบหนีไปได้…

595

ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ – ตำรวจฝ่ายป้องกันปราบปราม สภ.หาดใหญ่ จับกุมยาบ้าล็อตใหญ่ 9 หมื่นเม็ด มูลค่าเกือบ 10 ล้านบาท หลังคนร้ายขับรถกระบะแหกด่านตรวจ และตำรวจได้ยิงล้อรถจนยางแตก ก่อนรถเสียหลักชนต้นไม้ ส่วนคนร้ายทิ้งรถหลบหนีไปได้ลอยนวล
วันนี้ (22 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ตำรวจฝ่ายป้องกันปราบปราม สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นำโดย ร.ต.อ.ภูวนารถ โนมพรรณ รอง สวป.สภ.หาดใหญ่ สามารถจับกุมยาบ้าล็อตใหญ่ได้ 9 หมื่นเม็ด มูลค่าเกือบ 10 ล้านบาท ขณะลักลอบขนมากับรถยนต์กระบะโตโยต้า 4 ประตู สีดำ หมายเลขทะเบียน กต 8349 กระบี่ โดยมีชาย 2 คน อายุประมาณ 20-30 ปี นั่งมาในรถ และได้แหกด่านตรวจของตำรวจ ขณะตั้งจุดตรวจลอยอยู่บนถนนสายท่าไทร หมู่ที่ 1 ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นเส้นทางลัดเข้าออกตัวเมืองหาดใหญ่ ที่เชื่อมต่อระหว่างถนนลพบุรีราเมศวร์กับถนนสาครมงคล
และเป็นหนึ่งในเส้นทางที่ตำรวจเรียกว่า “เส้นทางโจร” ที่กลุ่มผู้กระทำผิดมักจะใช้เป็นทางผ่าน เจ้าหน้าที่จึงยิงยางล้อรถหลังด้านขวาจนแตก แต่คนร้ายยังคงพยายามขับหลบหนี และไปเสียหลักชนเข้ากับต้นไม้ริมทาง ขณะขับหนีไปได้ประมาณ 500 เมตร ส่วนคนร้ายทั้ง 2 คน ได้ทิ้งรถหลบหนีไปลอยนวล

จากการตรวจค้นภายในรถพบยาบ้า จำนวน 9 มัด มัดละ 10,000 เม็ด วางอยู่ตรงที่นั่งด้านซ้าย และภายในรถยังพบสมุดบัญชีธนาคารระบุชื่อ นายปรีชา ทองขาว ส่วนรถคันนี้มี น.ส.ลัดดาวัลย์ อิลพัฒน์ อายุ 36 ปี ชาว จ.สุราษฎร์ธานี เป็นผู้ครอบครอง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเรียกตัวมาสอบสวนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่
หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.ปรีดา เปี่ยมวารี ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สงขลา ได้เดินทางมาร่วมสอบสวนพร้อมกับเผยว่า ยาบ้าล็อตนี้น่าจะกำลังกระจายไปส่งให้กับกลุ่มผู้ค้ารายย่อย ทั้งใน อ.หาดใหญ่ และอำเภอใกล้เคียง ซึ่งได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เร่งขยายผลไปยังเครือข่ายค้ายาบ้ากลุ่มนี้ เพราะเชื่อว่ายาบ้า จำนวน 9 หมื่นเม็ด ที่ยึดได้น่าจะเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น และอาจจะมีการลักลอบนำเข้ามามากกว่า และยังคงถูกเก็บไว้ที่ใดที่หนึ่ง