ป่วนใต้!! คนร้ายขว้าง “ไปป์บอมบ์” ใส่จุดตรวจที่ปัตตานี 2 จุด คืนวัน “รายอฮัจย์”

46

คนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน ขว้างไปป์บอมบ์ใส่จุดตรวจปัตตานี 2 จุด ในคืนวันรอยอฮัจย์ แม่ทัพภาค4 สั่งการทุกหน่วย เพิ่มความระวัง ก่อนตอบโต้ เชื่อเป็นการสร้างสถานการณ์ผ่สนใต้  หวั่นปชช.เข้าใจผิด

วันที่ 29 มิ.ย.66 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณี เมื่อเวลา 19.00 น.ค่ำคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ สภ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี รับแจ้ง เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน ขว้างระเบิดแสวงเครื่อง ไปป์บอมบ์ ใส่บ้านพักของ อส.อ.ปะนาเระ จำนวน 1 ลูก และ ฐานปฏิบัติการ มว.ฉก.นปพ.41 จำนวน 1 ลูก จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบพร้อมนำกำลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิด บริเวณบ้านพัก อส.อ.ปะนาเระ และฐาน มว.ฉก.นปพ.41 ต.ปะนาเระ อ.ปะนาเระต่อมา พล.ท.ศานติ ศกุนตนาค แม่ทัพภาคที่ 4 ได้แจ้ง ทุก มว., ทุก ชป. ฐานปฏิบัติการ ให้เพิ่มความระมัดระวังในการปฏิบัติภารกิจ การป้องกันที่ตั้ง จัดชุดซุ่มนอกที่ตั้ง และ การออกปฏิบัติหน้าที่ด้วยความไม่ประมาท มีการจัดคุ้มกันหัวท้าย เนื่องจากที่ผ่านมา มีเหตุการณ์ คนร้ายขว้างไปป์บอมท์ พื้นที่ปานาเระ และประกอบกับในพื้นที่พี่น้องประชาชน เริ่มมีการจุดประทัด เนื่องในวันรายอฮัจยี จึงอาจจะมีการเข้าใจผิด

ดังนั้นให้ตรวจสอบที่มาของเสียงที่เกิดขึ้นว่าเป็นเสียงจากอะไร และมาจากทิศทางใด ก่อนที่จะมีการตอบโต้ ออกไป ขอให้ ผบ.หน่วยเน้นย้ำและ ย้ำเตือนลูกข่ายใต้บังคัญช้าพิ่มความระมัดระวังอยู่เสมอๆ ให้ทุกหน่วย เพิ่มความเข้มงวดระมัดระวังการก่อเหตุ และประสานการปฏิบัติต่อเป้าหมายเปราะบางสถานที่ราชการ เนื่องจากในพื้นที่ อ.ปานาเระได้มีการขว้างไปป์บอม ซึ่งเช้าวันนี้พนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบเก็บวัตถุพยานในที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนประเด็นและสาเหตุเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่.