เกาหลีเหนือประกาศกร้าว !!! พร้อมจมกองเรือรบพิฆาตของสหรัฐฯ

298

เกาหลีเหนือประกาศความพร้อมขั้นสูงสุด ในการโจมตีกองเรือพิฆาตของสหรัฐให้จมดิ่งลงสู่ก้นทะเล หลังอีกฝ่ายยืนยันว่ากองเรือกำลังจะมาถึงคาบสมุทรเกาหลี “ภายในอีกไม่กี่วันข้างหน้า”

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 23 เม.ย.ว่าบทบรรณาธิการในฉบับวันอาทิตย์ของหนังสือพิมพ์ “โนดอง” ซึ่งเป็นสื่อกระบอกเสียงของพรรคคนงานเกาหลี หรือพรรครัฐบาลตลอดกาลของเกาหลีเหนือ ประณามการเคลื่อนทัพกองเรือพิฆาต “อาร์มาดา” ของสหรัฐ นำโดยเรือบรรทุกเครื่องบินชั้นนิมิตซ์ “ยูเอสเอส คาร์ล วินสัน” ว่าเป็น “สัตว์อันน่าขยะแขยง” และกองทัพประชาชนเกาหลี ( เคพีเอ ) อยู่ในสถานะพร้อมขั้นสูงสุดในการจมกองเรืออาร์มาดาลงสู่ก้นทะเล “ด้วยการโจมตีเพียงครั้งเดียว”

สำหรับบทบรรณาธิการดังกล่าวได้รับการตีพิมพ์อยู่บนหน้า 3 ของหนังสือพิมพ์โนดอง ขณะที่เนื้อหาในสองหน้าแรกรวมถึงภาพบนปกเป็นภารกิจของนายคิม จอง-อึน ผู้นำสูงสุดคนปัจจุบัน ในการเดินทางไปเยี่ยมชมกิจการฟาร์มหมูแห่งหนึ่งในประเทศ

ทั้งนี้ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ลั่นวาจาว่ารัฐบาลสหรัฐภายใต้การนำของเขาจะขัดขวางโครงการพัฒนาขีปนาวุธและอาวุธนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือไม่ให้สามารถโจมตีแผ่นดินใหญ่อเมริกาได้ โดยรัฐบาลวอชิงตันกำลังพิจารณาทุกทางเลือกที่เป็นไปได้ในการหยุดยั้งความทะเยอทะยานด้านอาวุธของรัฐบาลเปียงยาง ซึ่งหนึ่งในทางเลือกยังคงเป็นการใช้มาตรการทางทหาร ท่ามกลางความวิตตกังวลเกี่ยวกับการทดสอบระเบิดนิวเคลียร์ครั้งที่ 6 ของเกาหลีเหนือ ว่าอาจเกิดขึ้น “ในอีกไม่ช้านี้” เนื่องจากวันที่ 25 เม.ย.นี้ ตรงกับวันครบรอบปีที่ 85 แห่งการสถาปนาเคพีเอ

อย่างไรก็ตาม สถานะปัจจุบันของกองเรือพิฆาตอาร์มาดายังคงไม่เป็นที่แน่ชัด หลังได้รับคำสั่งจากทรัมป์ให้ออกเดินทางจากสิงคโปร์ตั้งแต่ช่วงต้นเดือนนี้ แต่รองประธานาธิบดีไมค์ เพนซ์ กล่าวระหว่างการเยือนออสเตรเลียเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ยืนยันว่าเรือยูเอสเอส คาร์ล วินสัน และบรรดาเรือติดตาม จะเดินทางถึงคาบสมุทรเกาหลีอย่างแน่นอน “ภายในอีกไม่กี่วันข้างหน้า”

คลิปประกอบ : Arirang News

Cr. dailynews