บางบอนเดือด ‘รักชนก’ แท็ก ‘วัน อยู่บำรุง’ เคลียร์ ภาพนั่งในสภาฯ กลางโซเชี่ยล

301

“รักชนก ศรีนอก” แท็ก “วัน อยู่บำรุง” แจงภาพ นั่งไม่เรียบร้อยดูมือถือในสภาฯ ถาม  “ทำไมลูกน้องพี่มีปัญหากับไอซ์จัง” ชี้ นั่งนานๆ มันก็ต้องเปลี่ยนท่าบ้าง ข้องใจเอาภาพนี้มาจากไหน

วันที่ 25 กรกฎาคม 2566  น.ส.รักชนก ศรีนอก หรือ ไอซ์ ส.ส.กทม.เขตบางบอน จอมทอง หนองแขม พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กพร้อมแท็กถึง วัน อยู่บำรุง ระบุว่า “ลูกน้องพี่วัน Wan ubumrung ทำไมชอบมีปัญหากับไอซ์จัง ทั้งๆ ที่เวลาพี่วันทำอะไรดีดีไอซ์ช่วยแชร์ให้ตลอด นี่หลายทีละนะ ตั้งแต่เสี่ยปอดีเคตอนยังเป็นผู้สมัคร ก็เอารูปมาโจมตี มาเมนต์ด่าในรูปนี่กำลังหาอ่านไฟล์ข้อบังคับการประชุมรัฐสภาอยู่ แล้วเท่าๆ ที่อ่านดูเค้าก็ไม่ได้บอกนะ ว่าท่านี้ห้ามนั่งท่านี้นะ พี่วันเคยอยู่ในสภา ช่วยบอกลูกน้องหน่อยค่ะ ว่านั่งนานๆ มันก็ต้องมีเมื่อยกันบ้าง

ไอซ์ทำงานทุกวัน 7 วันต่อสัปดาห์ ตั้งแต่ได้ตำแหน่ง ยังไม่ได้หยุดเลย นี่คือการให้เกียรติพ่อแม่พี่น้องประชาชนในแบบของไอซ์ สภามีเกียรติได้ไม่ใช่คนที่อยู่ แต่เพราะมันเป็นที่ซึ่งเอาไว้บำบัดทุกข์ของคนทั้งประเทศ แก้ไขปัญหาให้พ่อแม่พี่น้องประชาชน แล้วไอซ์ก็คิดว่าเป็นคนนึงที่ทำงานคุ้มภาษีทุกบาทแน่นอน ทำไมไม่เห็นเคยพูดถึงบ้าง ปวดหลังนิดเดียวเลยเปลี่ยนท่านั่ง เล่นใหญ่เลยน้า

ปล. ผังการนั่งประชุมสภาในวันนั้น ถ้าดูจริงๆ มุมกล้องนี้คือที่นั่ง ส.ส.ของพลังประชารัฐ ไม่ทราบว่าไปเอารูปนี้มาจากไหนคะ”