ทหารส่งกำลังล้อมเทือกเขาตะเว ไล่ล่าผู้ก่อการร้าย ระเบิด 6 ทหารพรานดับ

701

นราธิวาส – จนท.ทหารสนธิกำลังเข้าปิดล้อมบนเทือกเขาตะเว ใน ต.ร่มไทร อ.สุคิริน จ.นราธิวาส เร่งไล่ล่ากลุ่มโจรใต้รุมสังหารโหด 6 ทหารพรานดับ ซึ่งก่อนหลบหนีคนร้ายได้ขโมยอาวุธปืนสงครามไปด้วย 6 กระบอก

ความคืบหน้ากรณีกลุ่มคนร้ายลอบวางระเบิด แล้วยิงถล่มซ้ำเจ้าหน้าที่ทหารกองร้อยทหารพรานที่ 1114 กรมทหารพรานที่ 11 เสียชีวิต 6 นาย ประกอบด้วย ส.อ.พรชัย สงเคราะห์ อายุ 33 ปี อส.ทพ.วีรวิทย์ ธรรมนาม อายุ 29 ปี อส.ทพ.ธารา กอบเกตุ อายุ 30 ปี อส.ทพ.ธนะพงษ์ ทวีประยูร อายุ 26 ปี อส.ทพ. มาโนช ไมตรีสัมพันธ์ อายุ 31 ปี และ อส.ทพ.ยุทธยงค์ มุงธิราช อายุ 30 ปี ขณะนั่งรถยนต์กระบะกลับจากติดต่อราชการในพื้นที่ อ.เมือง จ.นราธิวาส เหตุเกิดที่บ้านริแง ม.3 ต.ผดุงมาตร อ.จะแนะ จ.นราธิวาส เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 27 เม.ย.ที่ผ่านมา ก่อนหลบหนีคนร้ายได้ขโมยอาวุธปืนสงครามไปด้วย 6 กระบอกนั้น

ล่าสุด วันนี้ (29 เม.ย.) พ.อ.ศรีรัฐ ศรีเพ็ญ ผบ.กรมทหารพรานที่ 11 และ พ.อ.อิศรา จันทะกระยอม ผบ.กรมทหารพรานที่ 45 ได้ร่วมสนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ทหารพรานกรมทหารพรานที่ 49 จำนวน 100 นาย เปิดแผนปฏิบัติการร่วมในการกดดันไล่ล่ากองกำลังติดอาวุธ กลุ่มของ นายสูดี ปูเต๊ะ ซึ่งมีจำนวนประมาณ 15 คน ที่ร่วมก่อเหตุลอบวางระเบิดแล้วยิงถล่มซ้ำเจ้าหน้าที่ทหารพรานเสียชีวิต 6 นาย โดยหลังก่อเหตุแล้วเสร็จกลุ่มคนร้ายได้แยกย้ายกับหลบหนีขึ้นกบดานบนเทือกเขาตะเว ซึ่งอยู่ด้านหลังของ 3 หมู่บ้าน คือ บ้านลูโบ๊ะลาเซาะ ม.1 บ้านบาลูกายาอิง ม.2 และบ้านกูยิ ม.4 ต.ร่มไทร อ.สุคิริน จ.นราธิวาส โดยเจ้าหน้าที่ได้แยกกำลังออกเป็น 3 ชุดปฏิบัติการ ด้วยการเดินเท้าพิสูจน์ทราบหลัง 3 หมู่บ้านดังกล่าว เพื่อแกะรอยกลุ่มคนร้ายที่มีความชำนาญพื้นที่ และคาดว่าได้เคลื่อนกำลังขึ้นไปกบดานบนเทือกเขาตะเวจุดใดจุดหนึ่ง

ส่วนพื้นที่ราบจะใช้กำลังเจ้าหน้าที่ทหารพรานที่รับผิดชอบในแต่ละพื้นที่ตั้งจุดตรวจจุดสกัดเพื่อตรวจสอบบุคคล และยานพาหนะทุกชนิดเป็นกรณีพิเศษ เพื่อเป็นการป้องกันกลุ่มคนร้ายที่อาจจะไหวตัวหลบหนีลงมายังพื้นที่ราบ เพื่อแฝงตัวไปกบดานตามบ้านของสมาชิกแนวร่วมในหมู่บ้านต่างๆ ซึ่งเจ้าหน้าที่ทหารเชื่อว่า กลุ่มคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุยังคงกบดานอยู่บนเทือกเขา โดยมีสมาชิกแนวร่วมเป็นผู้ลักลอบในการส่งเสบียงอาหาร และแจ้งความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่ทางการในการออกแผนไล่ล่าในครั้งนี้

Cr. MGR online