“ทักษิณ” ปลุกแดง “เมืองนนท์” เลือกตั้งงวดหน้าทวงคืนเก้าอี้ สส. พท. ทั้งจังหวัด

34

‘ทักษิณ’ปลุกแดงเมืองนนท์เลือกตั้งเที่ยวหน้าทวงคืนเก้าอี้ สส. ให้ เพื่อไทย ทั้งจังหวัด อวยพรวันเกิด ‘สมนึก’ นายกเทศมนตรีนครนนทบุรี ยกเป็นเพื่อนแท้ไม่ทิ้งกัน

วันที่ 12 มิ.ย. 2567 ที่บ้านสวนริมคลองอ้อม ต.ไทรม้า อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี นายสมนึก ธนเดชากุล นายกเทศมนตรีนครนนทบุรี ได้จัดงานวันเกิดครบรอบ 79 ปี โดยภายในงานจัดซุ้มอาหารชื่อดัง 30 ซุ้ม อาทิ ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟก๋วยเตี๋ยวเนื้อ กระเพาะปลา เป็ดพะโล้ อาหารป่า ปลาเผา ข้าวหมกไก่ข้าวผัดเวียดนามผัดไทยหมูสะเต๊ะ ลาบน้ำตกส้มตำ และของหวาน โต๊ะจีน 40 โต๊ะ

โดยมีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางมาร่วมงานอวยพรวันเกิดนายสมนึกด้วย อีกทั้งยังมีนักการเมืองทั้งแวดวงนักการเมืองท้องถิ่นและระดับชาติ เดินทางร่วมงานจำนวนมากอาทิ นายมนตรี ตั้งเจริญถาวร นายนพดล แก้วสุพัฒน์ นายภณณัฏฐ์ ศรีอินทร์สุทธิ์ นายมานะศักดิ์ จันทร์ประสงค์ นายนิทัศน์ ศรีนนท์ นายอุดมเดช รัตนเสถียร อดีต ส.ส.นนทบุรี พรรคเพื่อไทย และนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เพื่ออดีตแกนนำพรรคเพื่อไทย

ทั้งนี้ นายทักษิณ ได้เดินทางมาถึงบ้านของนายสมนึก พร้อมกับทีมรักษาความปลอดภัย ซึ่งทันทีที่มาถึง นายทักษิณได้นำกุหลาบช่อแดงขนาดใหญ่มอบแสดงความยินดีกับนายสมนึกในวันคล้ายวันเกิดด้วย ก่อนที่นายสมนึกและอดีต ส.ส.นนทบุรี พรรคเพื่อไทย ทั้ง 6 คน จะเข้าไปในบ้านพัก และร่วมคุยกันเป็นการส่วนตัว โดยใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงหลังจากนั้นนายทักษิณ ได้ขึ้นบนเวทีพร้อมด้วยนายสมนึก และนางจิตรา ธนเดชากุล ภรรยา เพื่อกล่าวอวยพรกับนายสมนึก ระหว่างทางเดินขึ้นเวทีมีประชาชนจำนวนมากรอมอบดอกกุหลาบสีแดงให้นายทักษิณ

นายทักษิณ กล่าวว่า ตนกับนายสมนึกถ้าจะเล่าประวัติรู้จักกันมายาวนานมาก รู้จักกันตั้งแต่สมัยก่อตั้งพรรคพลังธรรมมาด้วยกัน และตอนที่ผมลงสมัครในนามพรรคพลังธรรมเป็นครั้งแรกนายสมนึกก็มาช่วยเหลือสนับสนุนตนมาตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้ แม้ที่ผ่านมาจะมีคนมาชวนนายสมนึกไปอยู่ด้วย แต่นายกสมนึกยังไงก็ไม่ทิ้งตน แม้ในช่วงที่ตนเองยังไม่ได้กลับบ้าน ฉะนั้นเมื่อวันนี้ตนกลับมาแล้วนายสมนึกก็ห้ามทิ้งตนเช่นกัน

นายทักษิณ กล่าวอีกว่า ในวันนี้เป็นวันเกิดพร้อมกัน 2 คนพร้อมกันคือนายสมนึก และนางสาวพิมพ์พรรณ ธนเดชากุล น้องสาวนายสมนึก เกิดวันที่ 12 มิ.ย. เหมือนกันแต่คนละปี ตนขอให้นางสาวพิมพ์พรรณ และนายสมนึกมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงตลอดไป เพราะเป็นพรที่ประเสริฐที่สุดมีสุขภาพที่แข็งแรง ขอให้มีอายุยืนๆเป็นที่รักของคนนนทบุรีตลอดไป อย่างน้อยก็ต้องเป็นนายกเทศมนตรีนครนนทบุรีไปเรื่อย ๆ

นายทักษิณ กล่าวว่า ในวันนี้พวกเราเป็นนักการเมืองเมื่อตัดสินใจเป็นนักการเมืองแล้วก็ทิ้งประชาชนไม่ได้ อย่างไรก็ต้องรักประชาชนและทำงานให้ประชาชนจนกว่าจะทำไม่ไหว ตอนนี้ผมอายุ 75 แล้วมีเงินเดือน 700 บาทจากเบี้ยคนชราแต่ต้องทำงานให้ได้มากกว่า 700 บาท เพราะถูกใช้งานเยอะ แต่ในวันนี้ตนดีใจที่ได้มาพบนายกสมนึกและหลายๆคนในที่นี้ ผมจำหน้าได้เพราะช่วยกันหาเสียงมาหลายรอบ ตั้งแต่ก่อนผมจะออกไปตั้งแต่เป็นไทยรักไทย

\’ทักษิณ\’ปลุกแดงเมืองนนท์เลือกตั้งเที่ยวหน้าทวงคืนเก้าอี้ สส. ทั้งจังหวัด

“เลือกตั้งครั้งที่ผ่านมามีคนกวาดที่นั่ง ส.ส.นนนท์ไปหมดทั้งจังหวัด แต่เดี๋ยวเราจะกวาดเอาคืนกลับมาให้หมด หวังว่าพี่น้องอย่าเพิ่งเบื่อกัน เพราะเป็นภารกิจที่เราต้องทำเพื่อบ้านเมือง เพราะตอนนี้บ้านเมืองน่าห่วงประชาชนลำบากมาก การปฎิวัติ 2 ครั้ง รวมทั้งการบริหารงานที่ผิดพลาด รวมทั้งมีโรคโควิดเข้ามาอีก ทำให้ประเทศเราเสียโอกาสไปมาก ซึ่งในตอนนี้เราก็พยายามกันเต็มที่เพื่อจะทำให้บ้านเมืองดี หวังว่ากองเชียร์ของนายกสมนึกจะอยู่กับพวกเราอยู่สนับสนุนนายสมนึก ให้เป็นที่รักของพวกเราตลอดไป” นายทักษิณกล่าว

ภายหลังนายทักษิณ กล่าวอวยพรบนเวทีและลงจากเวทีมา มีประชาชนที่เดินทางมาร่วมงานร่วมทั้งกลุ่มคนเสื้อแดงจังหวัดนนทบุรี เข้ามาขอถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับนายทักษิณตลอดทาง จนกระทั่งนายทักษิณเดินทางกลับไป