วาฮาบีออกทะเล! อุละมะอฺซาอุฯ ฝืนความรู้สึกมุสลิม! ยก ‘ทรัมป์’ซะ

425

เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม ที่ผ่านมา อุละมะอ์ชาวซาอุฯ เชค Saad bin Ghoniem ได้ทวีตขอดุอาอฺให้กับโดนัลด์ ทรัมป์ ว่า เขาหวังให้อัลลอฮ์โอบอุ้มทรัมป์ และนำทางเขาสู่หนทางที่ถูกต้อง ในการช่วยยุติความอธรรมที่เกิดขึ้นกับมุสลิม และว่า โดนัลด์ ทรัมป์ เป็นหนึ่งในผู้รับใช้อัลลอฮ์ พระองค์เป็นผู้ควบคุมเขาและชะตากรรมของเขา ขอทรงบัญชาเขา (ไม่ว่าจะเต็มใจหรือไม่) ให้เอื้อผลประโยชน์แก่มุสลิม และช่วยปลดการกดขี่ที่กระทำต่อมุสลิม

หลังจากข้อความของเขาเผยแพร่ออกไปทางทวิตเตอร์ มีผู้ใช้ เซเชียลมีเดีย จำนวนมาก เขียนวิพากษ์วิจารณ์โพสต์นี้ โดยหลายคนได้แชร์รายงานเกี่ยวกับการเสียชีวิตของประชาชนในเมืองโมซุล ของอิรัก ซึ่งเกิดจากฝีมือการทิ้งระเบิดของกองกำลังพันธมิตรที่นำโดยสหรัฐ ฯ หลายคนตั้งคำถามว่า ทรัมป์ซึ่งเป็นศัตรูกับอิสลาม จะทำความดีเพื่อศาสนานี้หรือ? และว่าเขาจะต้องถูกตำรวจจับจากการกล่าวคำเช่นนี้

อีกหลายคนทวีตถามว่า เหตุใด เชค ซาอัด จึงไม่ขอดุอาอฺให้กับเด็กชาวเยเมน ที่ถูกกองกำลังพันธมิตรที่นำโดยซาอุฯ ทิ้งระเบิดใส่ ในช่วงหาเสียงเลือกตั้งชิงตำแหน่งประธานาธิบดี ทรัมป์ ได้แสดงความเห็นที่ขัดแย้งกับศาสนาอิสลาม และมุสลิมอย่างมากมาย และหลังจากที่เขาได้ตำแหน่งแล้ว เขายังออกคำสั่งผู้บริหารห้ามประชาชนในประเทศที่มีมุสลิมเป็นชนส่วนใหญ่เดินทางเข้าประเทศ

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์
ที่มา:  www.alaraby.co.uk