ลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่อาสาอ.จะแนะ

66

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่13 ธ.ค.59พ.ต.ท.อภิชาต สุนีย์ สว.(สอบสวน) สภ.จะแนะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดดักสังหารเจ้าหน้าที่ อส.อ.จะแนะ ชุด รปภ.ครู ทำให้ อส.และชาวบ้าน ได้รับบาดเจ็บรวม 8 ราย เหตุเกิดบนถนนในหมู่บ้านไอร์กรอส หมู่ 6 ต.จะแนะ อ.จะแนะ จ.นราธิวาส จึงระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ 

จากการตาวสอบ พบรถยนต์กระบะตอนเดียว ยี่ห้อมิตซูบิชิ สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จอดเสียหลักอยู่ริมถนน ในสภาพถูกสะเก็ดระเบิดที่ฝั่งตรงข้ามคนขับจนเป็นรูพรุน และห่างไปประมาณ 100 เมตร ที่โคนต้นไม้ใหญ่ริมถนนพบหลุมระเบิดลึก 2 ฟุต กว้าง 4 ฟุต และมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก็สปิกนิกหนัก 20 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสารตกกระจายเกลื่อนพื้น เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน
ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ 8 ราย ถูกนำตัวส่งรักษา รพ.จะแนะ ไปก่อนหน้าแล้ว เป็น อส.อ.จะแนะ 6 ราย ทราบชื่อคือ 1.นายต่วนสอิ ต่วนสุหลง 2.นายอดิศร บาโด 3.นายสุไวมิง หะยีมูซอ 4.นายอนันต์ บาโด 5.นายดวง แสงเทียน 6.นายอับดุลเลาะ บอแงะ และอีก 2 รายเป็นชาวบ้านคือ 1.น.ส.วรรณนิยา หนูเอียด และ 2.น.ส.สุกัญญา รักสัตย์ ทั้งหมดได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย
จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ อส.อ.จะแนะ รวม 6 นาย ได้นั่งรถยนต์ออกจากฐานเพื่อไปปฏิบัติภารกิจ รปภ.เส้นทางให้กับคณะครูโรงเรียนต่างๆ ในพื้นที่ อ.จะแนะ แล้วเสร็จได้ขับรถยนต์กระบะกลับที่ตั้ง ถึงที่เกิดเหตุมีคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดแสวงเครื่องที่นำไปซุกไว้ใต้โคนต้นไม้ใหญ่ริมถนน ขณะที่รถยนต์แล่นผ่านทำให้ได้รับบาดเจ็บ ส่วนชาวบ้านอีก 2 ราย ขี่และซ้อนท้ายรถ จยย.ตามหลังมาได้รับบาดเจ็บไปด้วย